Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây

Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây. Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và dầu trên khuôn mặt cũng tiết ra nhiều hơn. Đây được coi là những kẻ thù khiến phần tóc mái của chúng ta thường xuyên bị bết dầu trông rất mất thẩm mỹ. Nhiều bạn gái gặp tình trạng mái tóc chỉ vừa mới gội hôm trước nhưng hôm sau dưới tiết trời nắng nóng, phần mái đã bết dính lại. Vậy làm sao để có thể tạm biệt tóc mái bết dầu và trả lại cho mái tóc vẻ đẹp cuốn hút ngay trong những ngày nắng nóng như này? Hãy cùng cackieutocdep.vn tham khảo những cách làm sau đây.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và dầu trên khuôn mặt cũng tiết ra nhiều hơn. Đây được coi là những kẻ thù khiến phần tóc mái của chúng ta thường xuyên bị bết dầu trông rất mất thẩm mỹ. Nhiều bạn gái gặp tình trạng mái tóc chỉ vừa mới gội hôm trước nhưng hôm sau dưới tiết trời nắng nóng, phần mái đã bết dính lại. Vậy làm sao để có thể tạm biệt tóc mái bết dầu và trả lại cho mái tóc vẻ đẹp cuốn hút ngay trong những ngày nắng nóng như này? Hãy cùng cackieutocdep.vn tham khảo những cách làm sau đây.

1, Sử dụng dầu xả đúng cách

Dầu xả có chức năng dưỡng tóc mềm mại, suôn mượt mà không làm bết tóc, tuy nhiên các bạn không nên quá tham lam khi sử dụng quá nhiều dầu xả sau khi gội đầu. Các bạn lưu ý chỉ nên lấy một lượng vừa đủ dầu xả và bôi ở phần đuôi tóc, tránh xa phần tóc mái để có thể đảm bảo tóc mái của mình sẽ đỡ bết hơn hẳn.

 Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây-hình 1

2, Chỉ gội riêng tóc mái

Trong trường hợp phần mái của bạn bị bết dầu trong khi bạn mới gội đầu, phần tóc phía sau vẫn còn rất suôn mượt. Vậy thì giải pháp đơn giản nhất chính là gội riêng phần tóc mái thôi. Vì phần mái khá mỏng nên bạn chỉ cần mất vài phút sấy tóc là tóc mái đã khô rồi.

 Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây-hình 2

3, Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da

Việc sử dụng kem dưỡng da đôi khi cũng góp phần không nhỏ khiến tóc mái của bạn bị bết dính nếu như bạn không biết cách thoa kem dưỡng da đúng cách đấy. Nếu bạn bôi kem dưỡng da quá nhiều, đặc biệt tại vùng trán sẽ khiến da không hấp thụ hết. Lượng kem dưỡng da dư thừa sẽ bám vào tóc khiến cho tóc mái bị bết lại. Vì vậy lưu ý chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải kem dưỡng da, hoặc bạn cũng có thể sử dụng serum, gel dưỡng da thay cho kem dưỡng da vì chúng có cấu trúc thoáng, nhẹ và thẩm thấu nhanh chóng vào da, ngăn không cho tình trạng kem thừa sẽ bám vào tóc mái.

 Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây-hình 3

4, Lót giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Khi bạn đi xe máy một quãng đường dài dưới trời nắng nóng, mồ hôi sẽ túa ra và phần tóc mái trên trái bị bết lại thật kinh khủng phải không. Có một cách đơn giản đó là bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu lót giữa trán và tóc trước khi đội mũ bảo hiểm sẽ giúp thấm hút hết mồ hôi, ngăn không cho mồ hôi thấm vào tóc mái. Qủa là một tuyệt chiêu rất đơn giản mà hữu ích phải không nào?

 Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây-hình 4

5, Luôn mang dầu gội khô bên mình

Dầu gội khô là một giải pháp cho cuộc sống hiện đại mà bạn gái không thể thiếu. Nó giúp khắc phục mái tóc bết một cách nhanh nhất. Khi thấy tóc mái của mình có dấu hiệu bết, hãy xịt đều lên tóc và dùng lược chải kỹ. Dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu thừa trên tóc mái,  đem lại cho bạn phần tóc mái bồng bềnh và sạch thoáng.

 Tạm biệt tóc mái bết dầu vào mùa hè chỉ bằng những cách đơn giản sau đây-hình 5

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn gái giải thoát cơn ác mộng với phần tóc mái bị bết dính mỗi  khi hè về. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Những cách trên vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả trong việc đem lại cho bạn gái một mái tóc bồng bềnh sạch thoáng, giải cứu bạn trong những tình huống khẩn cấp chẳng hạn như khi đi hẹn hò hay đi chơi đấy. Chúc các bạn gái có một mái tóc thật đẹp và luôn tự tin trong hè này!

 

Add Comment