Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn. Có nhiều khi bạn lỡ cắt tóc và bây giờ muốn tóc mình dài lại thật nhanh. Có những bí quyết nhỏ sau đây có thể giúp mái tóc của bạn nhanh dài hơn mà lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đấy. Đó là cắt tóc thường xuyên, không gội đầu hàng ngày, hạn chế sấy tóc và massage da đầu. Hãy chăm chỉ áp dụng những phương pháp này để có một mái tóc dài hơn nhé. Sau đây, cackieutocdep.vn sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết các biện pháp giúp tóc mọc dài hơn.

1, Hãy thường xuyên cắt tóc

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra bạn nên cắt 0,5cm tóc định kỳ 2 tháng 1 lần. Việc cắt tóc như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt phần đuôi tóc khô và chẻ ngọn, nhờ đó mà tóc bạn sẽ mọc nhanh dài hơn và trông khỏe mạnh hơn.

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn-hình 1

2, Không nên gội đầu hàng ngày

Việc gội đầu hàng ngày một cách quá thường xuyên cùng với dầu gội đầu là nguyên nhân làm cho da đầu mất đi lớp dầu tự nhiên. Lớp dầu tự nhiên này có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc nhanh dài. Vì vậy, gội đầu quá nhiều cũng không tốt mà bạn nên cách 2-3 ngày mới gội đầu một lần với dầu gội đầu có chứa thành phần keratin.

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn-hình 2

3, Gội đầu với nước mát

Nhiều người cho rằng gội đầu với nước nóng sẽ làm sạch đầu hơn cũng như đem lại cảm giác thoải mái hơn. Nhưng thực ra đó là quan niệm hết sức sai lầm. Gội đầu với nước nóng sẽ làm tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc cũng như tầng biểu bì tóc, vì vậy khiến cho tóc càng dễ khô và xơ hơn. Vì vậy tốt nhất hãy gội đầu với nước mát nhé, hoặc pha một chút nước ấm thôi để giữ lại lớp biểu bì bảo vệ mái tóc chắc khỏe.

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn-hình 3

4, Kết hợp massage da đầu

Mỗi khi gội đầu, bạn hãy kết hợp với massage da đầu bằng 10 đầu ngón tay xoa nhẹ lên mái tóc theo chiều chuyển động tròn trong khoảng 15 phút. Bạn có thể massage thêm bằng các loại dầu dưỡng hay mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên. Với những kích thích nhẹ nhàng cùng với dưỡng chất sẽ thấm sâu vào chân tóc, nuôi dưỡng giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe hơn.

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn-hình 4

5, Không tác dụng nhiệt lên tóc

Việc sử dụng các hình thức tạo kiểu bằng cách tác động nhiệt lên mái tóc là một cách khiến tóc bị ức chế khó mọc nhanh lên được. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng các hình thức sấy, ép, uốn, là tóc để bảo vệ tóc, giữ cho tóc luôn óng ả và chắc khỏe nhé.

Những biện pháp đơn giản giúp cho mái tóc ngắn nhanh dài hơn-hình 5

Trên đây là các biện pháp giúp bảo vệ mái tóc của bạn cũng như kích thích cho mái tóc nhanh dài hơn. Đúng là rất đơn giản phải không nào? Các bạn nên chăm chỉ áp dụng cả 5 phương pháp trên để có một mái tóc dài mềm mượt óng ả nhé. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp!

Add Comment