Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt. Thời tiết mùa xuân với những cơn mưa phùn và bầu không khí ẩm ướt khiến mái tóc bạn luôn trong tình trạng bết mặc dù chỉ mới gội đầu. Vậy những tips nhỏ dưới đây mà cackieutocdep.vn giới thiệu đến các bạn sẽ là cách hay để bạn bảo vệ mái tóc khỏi những ngày mùa xuân ẩm ướt đấy.

1, Tránh xa khỏi độ ẩm không khí

Trong những ngày trời mưa phùn ẩm ướt, hãy hạn chế tối đa thời gian ở bên ngoài đường và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Trong những ngày mưa phùn, những hạt mưa nhỏ lất phất bay trong không khí là thủ phạm khiến mái tóc của bạn bị bết lại hay không vào nếp trông xơ xác rất mất thẩm mỹ. Việc hạn chế ra đường sẽ giúp mái tóc của bạn tránh xa những cơn mưa và bầu không khí ẩm ướt bên ngoài một cách tốt nhất.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 1

2, Hãy sấy khô tóc

Trong trường hợp bạn mới gội đầu xong và cần có việc phải ra ngoài thì tốt nhất hãy sấy thật khô mái tóc rồi mới ra ngoài nhé. Vì chỉ cần trên tóc còn một chút ẩm kết hợp với bầu không khí nặng hơi nước bên ngoài cũng có thể khiến mái tóc bạn bị rối và bết lại rất lâu khô.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 2

3, Không dùng quá nhiều các sản phẩm dưỡng tóc

Không chỉ làm tóc dễ rối hay bông xù, độ ẩm không khí còn có khả năng làm “biến tướng” sản phẩm chăm sóc/tạo kiểu tóc mà bạn dùng. Đơn cử như với serum dưỡng tóc, cho dù bạn vẫn dùng một lượng vừa đủ như những ngày thường thì tóc bạn vẫn có thể trở nên bóng lộn một cách khó hiểu trong những ngày ẩm ướt. Bởi vậy, hãy hạn chế bôi trét các sản phẩm lên tóc vào những ngày này. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể xịt một chút keo xịt tóc để chế ngự những sợi tóc hay thích bay lơ thơ trong gió nhưng nên nhớ là chỉ dùng một lượng nhỏ mà
thôi.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 3

4, Chọn kiểu tóc búi khi đi ra ngoài

Kiểu tóc búi đơn giản và gọn gàng xứng đáng trở thành người bạn thân của bạn trong những ngày ẩm ướt. Nếu như các kiểu tóc khác sẽ khiến bạn phải lo ngay ngáy làm sao để giữ phom cho tóc, làm sao để tóc không bị rối, v.v… thì tóc búi có thể giải phóng cho bạn khỏi tất cả những nỗi lo đó. Chưa kể nó còn mang đến cho bạn diện mạo thật thanh lịch và tinh tế nữa.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 4
Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 5

5, Hoặc chọn kiểu tóc tết

Bên cạnh tóc búi, tóc tết cũng là một phương án làm tóc hay cho bạn trong những trái gió trở trời. Tuy nhiên, hãy để dành kiểu tóc tết messy cho những dịp khô ráo khác và tạm trung thành với những bím tóc gọn gàng truyền thống bởi bao nhiêu công đánh rối, tạo phồng của bạn có thể tan biến theo mây khói dưới những cơn mưa bất chợt. Nếu tóc bạn thuộc dạng xoăn hay bông xù tự nhiên, hãy lưu ý tết tóc thật chặt tay.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 6
Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 7
Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 8

6, Duỗi tóc thẳng

Trong trường hợp bạn không muốn búi tóc hay tết tóc mà chỉ thích để tóc xõa tự nhiên, lựa chọn sáng suốt nhất là dùng máy là thẳng tóc. Việc này sẽ giúp mái tóc của bạn ngoan ngoãn hơn trong thời tiết ẩm ướt. Trước khi tiến hành là thẳng tóc, hãy sử dụng lotion bảo vệ tóc có thành phần silicone để tăng cường khả năng “đề kháng” của tóc với độ ẩm trong không khí.

Mẹo nhỏ cho mái tóc đẹp óng ả ngay cả trong những ngày ẩm ướt-hình 9

Trên đây là những biện pháp đơn giản mà hiệu quả để giúp bạn gái bảo vệ mái tóc khỏi những cơn mưa phùn vào mùa xuân. Ngoài ra nếu chẳng may bạn dính mưa khiến mái tóc bị rối và ướt thì bạn nên chải lại tóc. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng loại lược có răng thưa và nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc rối. Lúc này, hãy tuyệt đối tránh xa lược răng dày và lược lông cứng bởi những chiếc lược này có thể gây ra tình trạng gãy, rụng tóc.Chúc các bạn có một mái tóc đẹp ngay cả trong những ngày mưa nhé.

Add Comment