Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc là cẩm nang cần thiết cho bạn khi sử dụng sản phẩm này. Phấn nhuộm giúp mái tóc của bạn trở nên cá tính và nổi bật hơn với những màu sắc đa dạng được phối hợp và đan xen vào nhau trên tóc bạn. Đó là một cách làm đẹp thú vị dành cho mái tóc. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn cho tóc và sức khỏe của bạn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ một số điều sau. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Phấn nhuộm tóc là loại thuốc nhuộm hình thỏi như màu vẽ mỹ thuật với đủ màu sắc tùy theo sở thích của mỗi người. Cách nhuộm tóc bằng phấn rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ẩm phần tóc cần nhuộm, sau đó, dùng thỏi phấn chà lên tóc theo chiều lên xuống cho tới khi thấy màu tóc xuất hiện như ý thì dừng lại.

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc ảnh 1

Bạn nên lưu ý một số điều sau khi sử dụng phấn nhuộm để bảo vệ sức khỏe

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc ảnh 2

  • Thứ nhất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm phấn nhuộm có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, rõ ràng.
  • Thứ hai, khi bạn nhuộm tóc bằng phấn nhuộm bạn cần đeo găng tay và khẩu trang đầy đủ.
  • Thứ ba, bạn không nên nhuộm tóc bắng phấn nhuộm trong phòng kín, bạn nên tiến hành ở những không gian rộng và thoáng, tránh nguy cơ bị nhiếm độc khí.
  • Thứ tư, bạn nên nhuộm cách phần chân tóc từ 2-5 cm bạn nhé.
  • Thứ năm, sau mỗi lần nhuộm và tẩy tóc, bạn nên hấp/ ủ dưỡng tóc giúp tóc phục hồi chắc khỏe.

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc ảnh 3

Phấn nhuộm có thể gây hại cho mái tóc của bạn

Các chuyên gia cho rằng, sản phẩm phấn nhuộm tóc nếu sử dụng thường xuyên có thể gây xơ tóc, hỏng tóc. Bạn không nên thay đổi màu tóc quá nhiều lần trong 1 ngày hay 1 tuần, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Các bạn cũng biết, da đầu con người rất nhạy cảm, việc bạn sử dụng phấn nhuộm trong mùa hè dễ khiến những hóa chất trong phấn nhuộm theo mồ hôi ngấm vào da đầu, lâu dần sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc ảnh 4

Phấn nhuộm có thể gây ra một số biến chứng sức khỏe khác

Theo nghiên cứu, các loại phấn nhuộm có chứa các hạt cadmi và gum rabic là những chất cực độc, khi ngấm vào cơ thể lâu ngày sẽ tích tụ ở thận.

Khi bị nhiễm độc cadmi, tùy theo mức độ từ nhẹ đến nặng, bạn có thể bị ngứa, bong tróc da, thậm chí có thể bị lở loét, dị ứng và gây chết người, ảnh hưởng sâu vào cơ thể đến vài chục năm sau như gây ra các bệnh: ung thư phổi, thủng vách ngăn mũi, tổn thương thận, ảnh hưởng tới nội tiết, máu và tim mạch,…

Khi bạn chải tóc, bụi phấn rơi xuống, nếu bạn hít phải với nồng độ cao từ 4-20 giờ sẽ gây ra các triệu chứng về đường hô hấp như: đau thắt ngực, khó thở, tím tái do thiếu oxy. Nếu trẻ em hít phải, do ở trẻ em niêm mạc hô hấp chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc các bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ trong tương lai.

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc ảnh 5

Hướng dẫn bạn sử dụng phấn nhuộm an toàn cho mái tóc là những điều quan trọng cần thiết bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Khi sử dụng, bạn tuyệt đối nên tuân thủ các nguyên tắc hướng dẫn sử dụng và cách tốt nhất cho sức khỏe của mình là bạn nên hạn chế tối đa việc dùng sản phẩm này. Chúc các bạn có mái tóc xinh đẹp và an toàn cho cơ thể.

Add Comment