Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh đậm đà ngon thơm đến xao lòng

Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh đậm đà ngon thơm đến xao lòng đến mê luôn các bạn ạ, vào những ngày trời mưa hay trời đông lạnh được ăn cơm nóng bên bát cá kho nóng hổi thì thật đã miệng. Cách chế biến món cá kho chuối xanh tuy là cách chế biến dân giã nhưng lại là sự kết hợp tuyệt vời giữ vị béo, ngọt của thịt cá và bùi của chuối nên rất thơm ngon. Cách kho cá với chuối xanh rất thích hợp để ăn trong những bữa cơm tối ngày mát trời, ngon cơm lại bổ dưỡng và rất dễ chế biến, cung cấp lượng canxi phù . Cá kho chuối xanh – món ngon dân dã là cách gọi đã lưu truyền từ lâu mà mãi đến giờ vẫn còn khiến bao người ngây ngất. Hương thơm của nó lôi cuốn và rất dễ làm người ta thấy thích thú. Để làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn bằng món ăn thơm ngon này, hãy cùng học cách làm món cá kho chuối xanh ngon, ngậy của bamebimsua.vn nhé! Mình đảm bảo rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ khen hết lời luôn đấy ạ. Không hề khó chỉ cần vài bước đơn  giản thôi.

Nguyên liệu làm món cá kho chuối xanh

  • 600g cá quả
  • 3 quả chuối xanh
  • 200g thịt ba chỉ
  • Nước màu
  • Muối, nước mắm, mì chính, đường.

Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh đậm đà ngon thơm đến xao lòng

Cách làm món cá kho chuối xanh ngon

Cách làm món cá kho chuối xanh ngon không quan trọng bạn dùng loại cá nào để kho, tất cả phụ thuộc vào khẩu vị mà chọn loại cá ưa thích, nhưng dù là chọn cá gì cũng nên mua loại cá to vừa để kho thì thịt cá sẽ ngọt ngon và béo hơn nhé.

Bước 1: Làm cá

  • Mua cá về ta nên làm khi cá còn sống để thịt cá tươi hơn khi chế biến, rửa sạch cá rồi bóp chút muối cho hết nhớt và chặt thành khúc vừa để kho.
  • Cho vào âu đựng cá chút muối để ướp 30 phút cho cá chắc lại và ngấm muối. Nếu thích cá kho chuối xanh riềng thì có thể cho thêm riềng vào khi kho cá cũng sẽ rất thơm.

Bước 2: Sơ chế chuối xanh

  • Chuối xanh kho cá nên chọn chuối tiêu, loại không quá non cũng không quá già, như vậy chuối mới có độ bùi cũng nhưng vị đượm một cách phù hợp nhất.
  • Tước vỏ ngoài của chuối rồi thái vát, cho ngâm ngay vào nước có pha chút giấm để chuối không bị đem.

Bước 3: Làm thịt ba chỉ

  • Cách làm món cá kho chuối nên cho cả thịt ba chỉ thì sẽ ngậy, ngon, chuối cũng mềm và bắt gia vị hơn.
  • Thái thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn và ướp cùng mì chính + muối + bột canh + nước mắm + nước màu.

Bước 4: Kho cá

  • Ướp cá xong thì cho vào chảo dầu nóng để chiên sơ cho cá chắc và ngấm mỡ, cho luôn chút mắm và nước màu vào chảo vừa chiên cá và đun nhỏ lửa cho sôi thì rưới chút mỡ nước lên trên.
  • Xếp chuối vào đáy nồi dùng để kho cá rồi đến thịt ba chỉ, cuối cùng cho cá vừa nấu qua lên trên cùng, nêm chút mắm + nước màu + tiêu + tương + nước và đun nhỏ lửa, nồi cá kho cứ sau 15 phút lại rưới một chút mỡ rán cá lên trên để món cá kho với chuối xanh không bị khô.
  • Cứ kho như vậy chừng 1 tiếng cho thịt, cá và chuối đều chín mềm thì rắc tiêu và ớt thái lát lên rồi tắt bếp là được.

Bước 5: Hoàn thành món cá kho chuối xanh

  • Cho cá ra đĩa và dùng nóng với cơm

Cá kho chuối xanh ngon là không chỉ hoàn hảo ở hương vị mà còn phải có màu nâu cánh gián thật bắt mắt, thịt và cà đều mềm, thậm chí có thể ăn được cả xương cá.

Add Comment