Chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc

Chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc. Rụng tóc đã trở thành nỗi lo của nhiều người, đem lại cảm giác thiếu tự tin vì mái tóc rụng bất kể mọi lúc mọi nơi, khiến tóc bạn càng ngày càng trở nên mỏng manh. Mái tóc rụng nhiều khiến bạn không dám lựa chọn cho mình những kiểu tóc yêu thích. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhưng được chia thành hai nhóm chính là rụng tóc do di truyền và rụng tóc bất thường. Trong đó rụng tóc do di truyền xảy ra khi chân tóc mỏng đi dần dần tạo thành hói đầu. Còn rụng tóc bất thường có thể xảy ra do chế độ ăn uống thiếu hợp lý, nấm da đầu, stress, hay việc lạm dụng hóa chất khi làm đẹp đều có thể khiến tóc rụng trầm trọng. Vậy hôm nay cackieutocdep.vn sẽ tư vấn chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc bất thường.

Rụng tóc đã trở thành nỗi lo của nhiều người, đem lại cảm giác thiếu tự tin vì mái tóc rụng bất kể mọi lúc mọi nơi, khiến tóc bạn càng ngày càng trở nên mỏng manh. Mái tóc rụng nhiều khiến bạn không dám lựa chọn cho mình những kiểu tóc yêu thích. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhưng được chia thành hai nhóm chính là rụng tóc do di truyền và rụng tóc bất thường. Trong đó rụng tóc do di truyền xảy ra khi chân tóc mỏng đi dần dần tạo thành hói đầu. Còn rụng tóc bất thường có thể xảy ra do chế độ ăn uống thiếu hợp lý, nấm da đầu, stress, hay việc lạm dụng hóa chất khi làm đẹp đều có thể khiến tóc rụng trầm trọng. Vậy hôm nay cackieutocdep.vn sẽ tư vấn chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc bất thường.

Chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc-hình 1

1, Để chăm sóc cho mái tóc rụng bất thường, các bạn cần chú ý chăm sóc từ bên trong như sau

– Chế độ ăn uống : Để có một mái tóc khỏe, bạn cần chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, đồng thời chú trọng đến các thành phần kích thích mọc tóc, bao gồm:

Axit béo: có trong cá hồi, cá thu, quả bơ, hạt bí và quả óc chó.

Kẽm, sắt, biotin, protein và folate: có trong hàu, các loại hạt, thịt bò, trứng gà, rau cải xanh và rau chân vịt.

Vitamin A và C: từ cà rốt, xoài, bí ngô, quả mơ, khoai tây và khoai lang.

– Giảm thiểu stress: Tác động chủ yếu của stress, cả về thể trạng và cảm xúc, là ngăn cản máu chảy qua mao mạch, dẫn đến việc cơ thể không hấp thụ được oxy và các chất dinh dưỡng, làm chậm quá trình mọc tóc. Bởi thế, bạn nên chú ý giải tỏa cảm xúc của bản thân và luyện tập thể dục thường xuyên hoặc áp dụng các phương pháp giải trí khác.

2, Áp dụng những biện pháp chăm sóc tóc bên ngoài như sau :

Chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc-hình 3

– Tuyệt đối tránh gây hư tổn thêm cho tóc khi xử lý nhiệt hoặc hóa chất quá thường xuyên, ví dụ như tết tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc, uốn nóng hoặc sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Nên sử dụng thuốc nhuộm không chứa amoniac.

– Nếu tóc đã quá hư tổn, bạn nên cắt bớt phần tóc cũ hoặc thay đổi kiểu tóc khác sao cho không cần tới máy móc hay hóa chất can thiệp.

– Gội đầu thường xuyên với nước ấm vừa để giữ cho da đầu sạch sẽ nhưng tránh gội đầu quá nhiều, khoảng 2 tới 3 lần một tuần là hợp lý.

– Tránh chà xát tóc ướt quá mạnh khi lau tóc. Chỉ nên dùng khăn mềm vỗ nhẹ và thấm bớt nước. Bạn cũng không nên chải tóc khi tóc còn ướt vì có thể dẫn tới tóc bị gãy, nên chải tóc bằng lược có răng thưa.

Chăm sóc tóc đúng cách dành cho những người bị rụng tóc-hình 4

Trên đây là một số biện pháp chăm sóc cho mái tóc rụng từ bên trong ra bên ngoài, hy vọng đã đem lại cho các bạn gái những bí quyết hữu ích. Lưu ý nếu tình trạng rụng tóc bất thường kéo dài, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này để có liệu pháp chữa trị thích hợp hoặc sử dụng thuốc điều trị nếu tình trạng rụng tóc là do bệnh tật gây ra. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp và sớm lấy lại sự tự tin cho bản thân.

 

Add Comment