Cách thức làm bánh bao chiên


Bí quyết làm bánh bao chiên ngon miệng, giòn tan cực kì dễ dàng mà lại không tốn quá nhiều thì giờ. Chỉ cần bỏ chút công sức mọi người đã có khả năng làm liền món bánh này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy nhanh chóng học ngay phương pháp làm bánh bao chiên cực kì ngon này để tự tay vào bếp chế biến cho cả gia đình cùng nhau ăn chị em nhé!

Thành phần phải tìm kiếm:

  • 200gr bột mỳ
  • 5gram men khô
  • 20gr đường
  • Một nửa muỗng cà phê muối
  • Một nửa muỗng cà phê bột nở
  • Lòng trắng trứng: 1
  • 20 ml dầu ăn
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 200gram thịt heo xay
  • Nấm mèo: 20g
  • 10gr nấm hương
  • Hành khô: 1 củ
  • Miến khô: 10gram
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành lá

Những bước làm bánh:

Bước 1: Dùng các thành phần gồm bột mỳ, men khô, đường, một nửa muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nở, lòng trắng trứng; cho tất cả vào trong bát và đảo đều. Cho thêm dầu ăn và sữa tươi không đường vào trong rồi dùng máy đánh trứng để nhào đều hệ bột. Đến khi bột thực sự mềm và mịn, dùng tay nhồi kỹ khối bột thêm tầm 10 phút.Bước đầu tiên ở trong các bước chế biến bánh bao chiên chính là thực hiện phần bột nhằm tạo vỏ bánh. Kể từ các thành phần đã kiếm trước bao gồm bột mỳ, men khô, đường, một nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột nở và 01 lòng trắng trứng; Chị em đảo đều hỗn hợp ở trong cùng một tô sau đó thêm dầu ăn và sữa tươi không đường vào rồi dùng máy đánh trứng để nhồi đều khối bột. Lại sử dụng tay nhào bột trong khoảng 10 phút nữa để khối bột thật mềm và mịn
Quét 1 lớp dầu ăn lên bát tô sau đó cho hệ bột đã được nhào mịn vào. Phủ kỹ bát tô bột bởi màng bọc thực phẩm và phủ trong tầm 60 phút đồng hồ cho bột căng ra.
Sau lúc sơ chế xong những phần đó, cho toàn bộ vào khuấy đều với số thịt heo xay đã chuẩn bị. Thêm 2 thìa hạt nêm vào khuấy đều và ướp một lúc để cho thấm gia vị.

Hình 2

Bước 3: Sau khi ngâm 60 phút, phần bột đã được nở giống yêu cầu thì để bột ra mặt bàn, sử dụng tay nhồi kỹ lại bột một lần nữa. Cuộn khối bột theo hình tròn dài để cắt thành những phần bột nhỏ bằng nhau.

Dùng cây cán bột đằn dẹt những phần bột mà đã phân. Ngay sau thời điểm đằn mỏng bột thì cho phần nhân vào chính giữa với trứng cút, túm các mép bột lại với nhau rồi nặn tròn bánh.

Để bánh bao lên tờ giấy nến đã được chuẩn bị sẵn, để bột yên trong khoảng 30 phút tiếng để cho bột căng hết mức trước lúc chiên.

Hình 3

Bước 4: Chiên bánh
Dùng chảo to thêm dầu vào với mức một nửa nồi, đun dầu nóng già sau đó thả bánh vào để chiên. Bật bếp nhỏ lửa, để ý lật mặt bánh để bánh chín đều. Lúc bánh chuyển màu vàng ươm thì lấy bánh ra để lên trên giấy thấm dầu, ngay sau đó trình bày ra đĩa cho cả nhà cùng ăn.

Hình 4

Các bữa ăn ngon cùng với cả nhà là thứ ấm áp nhất với tất cả mọi người ngay sau những thời gian làm việc mệt mỏi. Bữa cơm sẽ càng đầm ấm hơn khi bạn tự tay mình thực hiện cho cả nhà mình nhiều món ngon miệng bổ dưỡng nhất. Hãy đổi mới menu cho cả nhà bằng món bánh bao chiên để cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc tụ họp cùng với cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!Món bánh bao giờ chẳng còn mới lạ đối với toàn bộ chúng ta, tuy nhiên món bánh bao chiên vẫn có sự xuất hiện ít hơn với bánh bao hấp. Mọi người hãy cùng chuẩn bị thành phần và vận dụng bí quyết bài viết tư vấn để tự tay làm món bánh bao chiên để cho cả nhà thay đổi khẩu vị nhé. Bánh bao chiên với lớp vỏ giòn và thơm ngon, béo ngậy hơn sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho khí trời thu đông. Mọi người hãy cùng trổ tài cho cả gia đình cùng nhau sử dụng nhé!

Add Comment