Cách nấu món canh hầm xương bò thơm ngon đơn giản nhất

Cách nấu món canh hầm xương bò thơm ngon để chiêu đãi cả nhà ngày mưa gió. Mấy ngày nay mưa suốt cả ngày chỉ muốn được ở nhà và cùng cả nhà thưởng thức những món ăn ngon nóng hổi mà phải tự tay mình làm ra. Các bạn biết đấy bát canh không thể thiếu trên mâm cơm của người Việt. Từ người lớn tới trẻ nhỏ ai cũng muốn ăn canh không chan cùng cơm thì có thể uống kèm với ăn cơm trước hoặc sau. Rất nhiều món canh và hôm nay chúng mình cùng với bamebimsua.vn vào bếp và cùng nấu món canh hầm xương bò nhé.


Nguyên liệu nấu món canh hầm xương bò

  • Xương khớp bò: 1 kg
  • Xương sụn: 600g
  • Lưỡi bò: 700g
  • Nước lạnh
  • Thịt ức bò: 200g
  • Nước sôi
  • Hành lá: 30g
  • Tỏi: 64g
  • Gừng: 20g
  • Hành tây: 50g
  • Muối: 8g
  • Hạt tiêu xay: 0.3 g
  • Hành baro: 40g
  • Gia vị thơm.

Cách nấu món canh hầm xương bò thơm ngon đơn giản nhất

Cách nấu món canh hầm xương bò

Bước 1: Chuẩn bị xương bò

  • Xương bò mang đi rửa sạch, sụn và lưỡi bò cũng vậy
  • Lấy chậu nước ngâm chúng vào chừng 5- 6 tiếng đồng hồ cho sạch hết tiết bò
  • Còn phần thịt đùi và ức bò thì các bạn làm sạch tiết dính trên nó bằng vải cotton

Bước 2: Chuẩn bị rau, hành……

  • Các loại rau đã chuẩn bị thì các bạn mang rửa sạch, bỏ phần lá sâu vàng
  • Hành lá cũng rửa sạch thái nhỏ
  • Hành baro cho vào chậu nước rửa sạch.

Bước 3: Trần xương, thịt bò

  • Lấy nồi cho nước vào sau đó đun chừng 10 phút ở lửa lớn cho nước sôi lên
  • Khi nước sôi thì các bạn thả xương bò, sụn cùng lưỡi bò vào đun chừng 5 phút để làm chúng sạch hơn. Rồi chắt bỏ hết chỗ nước luộc đó đi
  • Lấy nồi nước khác thả xương và sụn vào đun lửa to chừng 1 tiếng đồng hồ. Khi thấy nồi nước sôi thì các bạn cho nhỏ lửa xuống và đun tầm khoảng 5 tiếng, nếu thấy bọt nổi lên thì hớt bỏ bọt cho trong nước.
  • Tiếp tục thả lưỡi cùng đùi và ức bò vào trong nồi hầm thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.
  • Nêm thêm các loại gia vị thơm vào và đun thêm khoảng 1 giờ nữa ở mức lửa nhỏ

Bước 4: Thái lưỡi bò và thịt bò

  • Khi các bạn tahays thịt bò và lưỡi bò đã chín tới thì các bạn vớt ra bát cho nguội
  • Mang thái thành những miếng rộng 3- 4cm và dày khoảng 0.2 cm
  • Chờ nước canh nguội thì hớt bỏ hết bọt ra rồi đun thêm chừng 10 phút nữa.

Bước 5: Xử lý nồi nước canh

  • Các bạn dùng vải hay rây mắt nhỏ để lọc nước dùng, giúp loại bỏ những vụn xương, cặn làm cho nồi nước trong
  • Tiếp tục đặt nồi nước dùng đó lên bếp đun sôi trở lại rồi lấy 1 lòng trắng trứng khuấy đều tan lên, vớt bỏ hết bọt phía trên cho nước dùng được trong.

Bước 6: Hoàn thành món canh xương bò hầm

  • Cho canh ra bát và dùng cùng cơm.

Món canh hầm xương bò rất bổ dưỡng, các bạn có thể nấu cho gia đình ăn thường xuyên nhé, rất giàu dinh dưỡng và protein. Chỉ cần món canh này là đủ dinh dưỡng cho 1 bữa rồi. Không quá khó để có món ăn này. Canh này các bạn có thể dùng cùng cơm hay bún đều ngon cả. Chúc các bạn ngon miệng với món canh hầm xương bò.  

Add Comment