Cách nấu chè thốt nốt nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Cách nấu chè thốt nốt hòa quyện cùng hương vị thơm lừng béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến tuyệt chiêu ẩm thực độc đáo cho những ngày nắng nóng. Cũng bởi khí hậu nắng nóng quanh năm của miền Tây Nam Bộ mà đã từ lâu món chè thanh mát này đã chiếm trọn văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Vị ngọt ngào của đường thốt nốt kết hợp cùng vị béo thơm của nước cốt dừa càng làm tăng thêm hương thơm độc đáo cho món ăn này. Chúng ta hãy cùng bamebimsua.vn vào bếp trổ tài chế biến món chè với đường thốt nốt này nhé!

Nguyên liệu để nấu chè thốt nốt

  • Cùi thốt nốt
  • 100 g đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng
  • Đường thốt nốt

Cách nấu chè thốt nốt

Cách nấu chè thốt nốt nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

 Bước 1: Sơ chế thốt nốt và khuấy bột

  • Đầu tiên bạn lấy dao bổ dọc trái thốt nốt rồi dùng dao cạo lấy phần cùi trắng bên trong, rồi tiếp tục cắt thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.
  • Bột năng bạn cho ra bát rồi dùng đũa khuấy đều với nước lã, bạn lưu ý đánh cho thật đều tay cho bột tan hết.

 Bước 2: Nấu chè thốt nốt với nước cốt dừa

  • Đầu tiên đậu xanh bạn bóc bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, đun nước sôi rồi cho đậu xanh vào đun đến khi chín mềm. Tiếp theo bạn cho thốt nốt, đường trắng vào đun cho đến khi bạn thấy đạt độ ngọt vừa ý là được. Cuối cùng bạn tiếp tục cho thêm bột năng vào trong nồi rồi đun trong khoảng chừng 2 phút để tạo độ sánh của chè.
  • Cuối cùng bạn đun sôi nước cốt dừa, múc chè ra từng bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức khi còn nóng hoặc ăn lạnh đều được nhé.

Chè thốt nốt là món ăn đặc trưng của người miền Tây nhưng với các nguyên liệu dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến để giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng của miền Bắc đều rất tuyệt vời nhé. Chúc các bạn có thêm món chè ngon cho ngày cuối tuần sắp đến nhé!

Add Comment