Cách luộc trứng vịt lộn ngon mềm đẹp mắt

Cách luộc trứng vịt lộn vừa thơm ngon, chín mềm, đảm bảo độ ngon ngọt tự nhiên khá đơn giản, nhanh chóng, không một chút cầu kì nhé. Đặc biệt nếu biết bí quyết chế biến món trứng vịt lộn luộc thơm ngon này các bà bầu sẽ có ngay món ăn bổ dưỡng cho thai nhi, nếu có thể kết hợp cùng chút rau ngải cứu hoặc hầm cùng thuốc bắc thơm lừng sẽ rất bổ dưỡng và giàu dưỡng chất nhé. Vậy thì, ngay bây giờ bamebimsua.vn sẽ hướng dẫn bạn chế biến món trứng vịt lộn luộc cực ngon ngay tại nhà nhé!

 

Nguyên liệu để luộc trứng vịt lộn

  • Trứng vịt lộn: 10 quả
  • Muối trắng
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: vài lát

Cách luộc trứng vịt lộn

Cách luộc trứng vịt lộn ngon mềm đẹp mắt

Bước 1: Luộc chín trứng vịt lộn

  • Đầu tiên bạn bỏ trứng vịt lộn vào trong một cái nồi đủ rộng rồi đổ nước ngập trứng.
  • Sau đó bạn bỏ thêm một chút muối trắng vào trong nồi để trứng vịt chín mềm mà không bị vỡ vỏ.
  • Tiếp đó bạn tiến hành đun nồi trứng thêm khoảng chừng 5 phút nước sẽ thấy nước sôi lên thì bạn tiến hàng vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ liu riu và đều đều thêm khoảng 15 phút nữa trứng chín ngon.

Bước 2: Pha muối tiêu chấm trứng

  • Đầu tiên bạn cho 1 thìa muối trắng và thêm ít tiêu xay nhỏ vào bát rồi tiến hành trộn đều, vắt thêm nước cốt chanh, thêm chút ớt tươi thái lát và vài lát gừng rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn ngon thơm đạt độ chín tới vừa miệng và cực bổ dưỡng rồi đấy. Bữa sáng dành cho bà bầu sẽ không thể thiếu món trứng vịt lộn ngon bổ và cực tốt cho sự phát triển của thai nhi này nhé, nếu ăn kèm chút rau ngải cứu hầm chín sẽ tăng thêm hương vị tuyệt vời của món ăn này nhé.

Add Comment