Cách làm tôm rim nước mắm mặn ngọt cực kỳ đưa cơm tại nhà

Tôm là nguồn nguyên liệu có sức hấp dẫn lớn đối với những người nội trợ. Từ những món ăn đơn giản cực kì bình dân cho đến những món ăn cầu kì được thưởng thức ở các nhà hàng sang trọng, dù chế biến theo kiểu nào thì cũng đều ngon hết cả. Không những thế, các bạn có biết rằng tôm còn là nguồn cung cấp hàm lượng canxi dồi dào cho cơ thể của chúng ta, dưỡng chất này hết sức cần thiết dành cho các bé trong quá trình phát triển chiều cao. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm tôm rim nước mắm mặn ngọt cực kỳ đưa cơm tại nhà, ngon tuyệt cú mèo ai cũng đều mê để chiêu đãi cả nhà nhé. Nguyên liệu làm tôm rim hết sức dễ để chuẩn bị mà hương vị của nó thì thật không thể chê vào đâu được. Món tôm đậm đà thơm ngon này hứa hẹn sẽ khiến bữa cơm buồn tẻ thường ngày trở nên hấp dẫn hơn đó. Bạn còn chần chừ gì nữa, nhanh tay vào bếp chuẩn bị làm món tôm rim với cachlam2.com thôi nào các bạn ơi.


Nguyên liệu cần có cho cách chế biến món tôm rim mặn ngọt ngon

  • Tôm : 400 gr
  • Hành
  • Tỏi củ, ớt hiểm
  • Gia vị sử dụng: dầu chiên, mắm, đường cát trắng, bột nêm, mì chính, tiêu…

Cách làm tôm rim nước mắm mặn ngọt cực kỳ đưa cơm tại nhà

Các bước thực hiện làm món tôm rim ngon

Bước 1: Sơ chế tôm và các loại nguyên liệu

  • Muốn chế biến tôm rim ngon, chúng ta nên chọn lựa tôm to cỡ ngón tay là chuẩn he. Tôm nhỏ quá thì ít thịt, vỏ nhiều, còn lớn quá sẽ không thấm đều hết gia vị mà ăn cũng không thơm và ngon đâu nha. Đặc biệt không được chọn mua những con tôm màu nhạt trắng, đứt đầu, trầy vỏ mà nên chọn mua các con tươi xanh, đầu đuôi còn nguyên con.
  • Mua tôm mang về, xắt quăng đầu, đuôi. Thích thì có thể để nguyên đầu và đuôi để cho đẹp cũng không sao nhe, Nếu như để phần đầu thì chỉ cần xắt râu, đầu nhọn đi là được rồi. Tuy thế chú ý là phải rút sợi chỉ đen phía trên lưng tôm bỏ đi. Trút toàn bộ tôm vào chậu nước muối hòa loãng rửa qua sơ, sau đó cho vô cái tô lớn. Các bạn cho một tí muối ăn vào tẩm ướp tôm để đấy chừng 1/2h nhé.
  • Hành lá nhặt bỏ lá vàng úa, rửa cho sạch rồi cắt nát ra.
  • Tỏi củ lột vỏ, băm nát bỏ vô cái bát nhỏ để riêng.
  • Ớt thái lát luôn ha mọi người.

Bước 2: Rim tôm

  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên trên bếp, bỏ dầu vào nấu sôi rồi ta cho tỏi băm vào chiên vàng lên, rồi thả tôm vào, nêm vào đây 1 tí mắm, bột nêm và bột ngọt sau đó đảo nhanh cho tôm săn thịt lại và ngấm cho thật đều các loại gia vị rồi nhắc xuống.
  • Lấy cái chảo chiên khác bắt lên bếp, cho 1 tí dầu thực vật vào nấu sôi rồi trút muỗng đường vào trộn đều cho đường tan toàn bộ ra. Khi đường cát ngả qua màu vàng cánh gián các bạn cho tí nước lọc vào nấu sôi trở lại rồi đổ chảo tôm vào luôn nhe. Vặn bếp nhỏ nhỏ rim cho đường keo lại thì nêm nếm thêm một lượt nữa, đổ luôn hành vào rồi tắt lửa. Như thế là món tôm rim của các bạn đã được hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: Trang trí và dùng tôm rim

  • Lấy tôm rim bỏ ra cái đĩa, cho thêm ít lá hành thái nhỏ hoặc xé sợi và chút tiêu bột lên bên trên nhé, pha thêm chén nước tương ớt hoặc tương ớt để chấm nhá.
  • Tôm rim đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt dùng với cơm nóng là ngon hết sẩy.

Một số điều cần lưu ý dành cho cách thực hiện làm tôm rim ngon tuyệt cú mèo

  • Một dĩa tôm rim nhìn luôn phải cuốn hút bởi màu nâu vàng đẹp mắt, con tôm chắc thịt. Khi thưởng thức có cái vị ngọt ngọt mặn mặn vô cùng hấp dẫn.
  • Khi rim tôm với đường cát như vậy tôm sẽ được màu nâu cánh gián đẹp, ngon hơn, nhưng bạn cần phải để ý để lửa nhỏ thôi không tôm sẽ bị cháy khét đó he.

Chắc chỉ mất một khoảng thời gian cực ngắn thì bạn đã chế biến xong được món tôm rim cực ngon này rồi. Tôm rim có vị mặn của muối, ngọt của đường hoà quyện vào nhau ngấm dần vào từng con tôm nên ăn cực kì hấp dẫn đó nghen. Đĩa tôm rim màu đỏ đẹp mắt nổi bật với vài cọng hành lá được điểm xuyết, trông vậy lại có sức hấp dẫn lạ kì. Món này ăn cùng với cơm trắng nữa là ngon hết sảy. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm một bát tương ớt cay cay để chấm cùng món tôm của chúng ta nhé. Nhanh tay thực hiện món ăn này cho cả nhà thôi nào.

Add Comment