Cách làm nước mắm chay thơm ngon đảm bảo từ quả thơm

Cách làm nước mắm chay ngon từ quả thơm vừa phù hợp cho người ăn chay, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên được xem là công thức quan trọng giúp việc chế biến những món chay khác trở nên đơn giản hơn, chính vì vậy mà bamebimsua.vn muốn giúp các chị em chế biến thành công bằng cách đưa ra cho các bạn những bí quyết cực hữu ích sau đây:

Cách làm nước mắm chay ngon đơn giản hóa công việc chế biến các món chay ngon

Nguyên liệu làm nước mắm chay từ quả thơm:

  • Quả thơm (quả dứa)
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
  • Hạt nêm nấm chay
  • Nước sôi nguội

Cách làm nước mắm chay từ quả thơm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dứa gọt vỏ và bỏ mắt, giữ lại phần lõi bên trong.
  • Cắt dứa thành những miếng mỏng nhỏ
  • Cho dứa cùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi.
  • Khi đun sôi nồi nguyên liệu cần chú ý, thấy bọt nổi lên thì dũng muỗng hớt hết bọt để nước đun được trong và đẹp mắt.
  • Sau khi đun chừng 90 phút thì ta tắt bếp và bắc nồi ra ngoài chờ cho nồi nguội hẳn rồi vớt dứa trong nồi ra.

Bước 2: Làm nước mắm

  • Dùng miếng vải sạch để lọc nước dứa vừa nấu, bỏ phần cặn, nếu cẩn thận bạn có thể lọc 2 lần để nước mắm chay trong hơn.
  • Phần nước trong lọc được ta đổ vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi, chờ nguội hẳn mới đóng vào chai.

Chỉ vậy thôi là các bạn đã có được món nước mắm chay ngon thượng hạng chẳng kém gì các loại nước mắm khác đâu. Cách pha nước mắm chay ngon khi muốn thưởng thức cũng giống như cách pha mắm chấm thông thường, cứ tùy vào những món khác nhau mà pha theo công thức cần có là được nhé.

Add Comment