Cách làm nộm gà xé phay ăn một lần mê ngay

Cách làm nộm gà xé phay là một trong những công thức nấu món ngon Hà Nội rất được ưa chuộng. Với mùi vị lại dễ ăn mà cách chế biến đơn giản nên mọi người rất hay làm món này trong các bữa ăn gia đình. Món nộm thịt gà khiến thịt giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, cộng thêm sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác giúp món ăn dễ dàng được đón nhận. Hãy làm món ăn này cho cả nhà cùng bamebimsua.vn các bạn nhé!

+

Cách làm nộm gà xé phay ăn một lần mê ngay

Nguyên liệu làm nộm gà xé phay:

  • Chanh
  • Hành tây
  • Rau răm
  • Vài miếng thịt gà luộc
  • Gia vị: bột canh, đường, mì chính,  nước mắm, hạt tiêu

Cách làm nộm gà xé phay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây thái thành lát theo chiều ngang rồi ngâm nước đá lạnh trong vài phút rồi vớt ra cho ráo nước
  • Hành tây cho vào tô lớn, trộn đều với 5 thìa đường.
  • Cho thêm nửa quả chanh vắt nước vào tô hành tây, để trong 15-20 phút rồi chắt hết nước

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Thịt gà đem xé nhỏ, phần da đem  thái thành sợi vừa phải rồi cho vào ướp trong âu lớn với chút đường, mì chính, bột canh và nước cốt chanh.
  • Dùng tay bóp cho thịt gà ngấm đều các gia vị

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cuối cùng cho rau răm thái nhỏ, hành tây và chút mắm, hạt nêm vào âu thịt gà rồi
  • Trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này với 3 bước đơn giản rồi đấy! Món thịt gà xé phay có vị giòn và thơm ngon của hành tây, với những thịt gà dai dai mềm mại, ngọt thơm. Vị chua của chanh giúp cho món ăn dễ ăn, không bị ngán. Chắc chắn cả nhà sẽ ăn một lần nhớ mãi đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Add Comment