Cách làm muối ớt hột rang đơn giản dùng để chấm hoa quả siêu ngon

Cách làm muối ớt hột rang đơn giản dễ làm dùng để chấm hoa quả siêu ngon dưới đây là mình học lỏm từ chị bán trái cây bên đường đấy, làm tốc hành mà không dính chảo luôn. Đây là tuyệt chiêu nên sau khi làm xong bạn sẽ thấy ngon tuyệt cú mèo và siêu hấp dẫn luôn đấy. Hãy cùng bamebimsua.vn bắt tay làm nhé!


Các loại nguyên liệu cần để làm món muối ớt hột rang

  • 1 bát nhỏ muối hạt
  • 10 trái ớt
  • Ớt Đà Lạt: một trái
  • 2 thìa nhỏ đường cát
  • Mì chính: 1 thìa nấu canhCách làm muối ớt hột rang

Quy trình tiến hành làm món muối ớt hột rang

Bước 1: Chế biến muối và ớt

  • Muối hột dùng để làm muối ớt hột rang, bạn lưu ý mua loại muối ăn sạch, trắng đồng thời không có sạn cát nha. Muối cũng luôn phải đóng túi vẫn khô, không bị chảy nước
  • Ớt với ớt Đà Lạt các bạn đem rửa sạch, xắt vứt cuống, để khô bớt
  • Lấy dao nhọn cắt đôi hết những trái ớt ra, rồi vứt tất cả phần ruột cùng hột
  • Ớt nếu dài quá chúng mình có thể cắt đôi. Còn ớt Đà Lạt ta xắt béCách làm muối ớt hột rang hình 2

Bước 2: Tiến hành rang muối

  • Cho tất cả muối hột, 2 thìa nhỏ đường cát và một thìa súp bột ngọt cùng ớt, ớt Đà Lạt vô cối, đảo lên sau đó giã nhỏ, lúc thấy ớt nát hết là được ha
  • Dùng 1 cái chảo, đặt lên trên bếp đun nóng lên, rồi trút hỗn hợp muối ớt ở trên vô rồi rang
  • Yêu cầu, bạn lưu ý khuấy đều cho món muối ớt không cháy ha
  • Khi thấy muối ớt đã được khô, bạn tiếp tục trút trở lại vô cối rồi cứ tiếp tục giã lại lần thứ hai để cho nhuyễn thêm
  • Tiếp tục cho muối ớt lại vào chảo rồi vặn bếp rang lần thứ hai. Trộn cho đều và mau tay, khi thấy muối ớt khô, muối ăn rời ra không dính vón thì được nheCách làm muối ớt hột rang hình 3

Bước 3: Cất giữ và sử dụng muối ớt hột rang

  • Để muối ớt hột rang hết nóng hẳn, chúng mình bỏ vào bình đậy thật kín nắp lấy dần
  • Muối ớt hột rang để dùng chấm những loại hoa quả, đặc biệt là hoa quả chua hay chấm thịt luộc đều rất ngon và lôi cuốn he. Với muối ớt hột rang tự làm này, đồ ăn của chúng mình sẽ thơm và ngon hơn khá nhiều đấy.Cách làm muối ớt hột rang hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm muối ớt hột rang

  • Tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà lúc làm ta hãy chỉnh vị cay của muối ớt làm sao cho hợp lý. Nếu như ăn nhiều cay ta hãy bỏ thêm ớt hay giảm lượng ớt nếu thưởng thức ít cay ha. Số lượng đường cho vô món muối ớt cũng thế nha Bởi giã chung với ớt, nên khi giã lượt đầu muối ăn sẽ bị ướt, khó giã nát ngay được, bởi vậy bạn phải rang lần một sau đó tiếp tục giã lần hai để cho muối ăn nát đều nghen. Cứ vậy rang đến khi muối ớt khô hẳn mới ngon và cất giữ được lâu
  • Yêu cầu, sau mỗi lượt sử dụng, ta phải đậy kín nắp hũ muối, tránh để bị tan nước nhá.

Khi ta ăn vặt trái cây thì muối ớt không thể thiếu đúng không các bạn, vậy thì đừng chấn chừ gì mà không tập làm muố i ớt để sau này có dịp trổ tài nhé.

Add Comment