Cách làm mực hấp rim đơn giản thơm ngon đậm đà cuối tuần

Cách làm mực hấp rim đơn giản thơm ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần của bạn và những người thân trong gia đình đấy, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản dưới đây và thực hiện các bước làm món mực hấp này là bạn có được ngay món ngon rồi đấy.


Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm mực hấp rim

  • Mực: 300 gr
  • Thịt ba chỉ heo: 200 gam
  • 1 củ tỏi
  • Một nhánh gừng tươi
  • Sả: 3 cây
  • Chanh: 1/2 quả
  • Các gia vị: tiêu xay, hạt nêm, mì chính, mắm ngon, đường cát, muối ănCách làm mực hấp rim

Quy trình tiến hành làm món mực hấp rim

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Mực tươi dùng để làm mực hấp rim tốt nhất chúng mình cần chọn mực ống nhe
  • Bóc màng ngoài, quăng túi chứ mực cùng nội tạng bên trong, rồi rửa cho sạch với nước cốt chanh tươi để loại bỏ bớt mùi tanh tanh. Để cho mực ráo nước
  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch sẽ với nước muối hòa loãng rồi trụng sơ qua cùng với nước sôi cho hết bọt bẩn, rồi thái miếng nhỏ vừa
  • Tỏi khô bóc vỏ ngoài đập cho dập sau đó bằm nhỏ
  • Gừng gọt vỏ, rửa cho thật sạch, đập dập
  • Sả đem rửa cho thật sạch rồi đập dập nghen

Bước 2: Tiến hành làm mực hấp

  • Cho nước vào ở phía dưới chõ hấp, xếp xuống dưới phần bên trên chõ sả cùng gừng tươi đập dập rồi để mực phía trên
  • Bật bếp tới khi xửng hấp sôi chừng 5 phút thì mực chín, các bạn nhắc xuống nha
  • Lấy mực hấp ra để cho hết nóng sau đó thái thành các khúc nhỏ vừa ăn

Bước 3: Rim lại mực

  • Cho thịt thịt ba rọi heo vô xoong với xíu gia vị nước mắm, bột ngọt, rang để thịt xém đi he
  • Tắt lửa, đổ mực vô, đảo đều
  • Để tiếp tục lên trên bếp và mở lửa rim, khoảng 2 phút thì nêm và nếm trở lại gia vị, bỏ thêm tỏi khô băm, và đường cát vô, đảo thật đều
  • Đun khoảng 2 phút nữa, cho một chút ít tiêu bột vào rồi tắt lửa

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món mực hấp rim

  • Trút món mục hấp rim vào đĩa
  • Cho chút nước cốt chanh cho đều khắp lên bên trên để tạo vị chua nhuốt nhuốt, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của ta he
  • Như thế các bạn đã xong mực hấp rim chua ngọt, tinh tế thơm và ngon hết ý rối đấy
  • Ăn món mực hấp rim với cơm trắng ngày lạnh thì sẽ lôi cuốn vô cùng

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm mực hấp rim

  • Với mực hấp rim bạn có thể không cho thịt ba rọi heo nếu như không muốn. Tuy thế cùng với thịt ba rọi heo sẽ làm mực rim độ béo ngậy và thơm ngon hơn đấy nhe
  • Không sử dụng thịt ba rọi, lúc rim mực, các bạn phải nêm thêm xíu dầu ăn hay mỡ heo nhá
  • Để ý nhắc xuống khi rang thịt xém xongrồi mới đổ mực hấp vô, nếu như không mực bắn tung tóe ra ngoài đó
  • Độ mặn, ngọt, chua, cay của món mực hấp rim tùy vào sở thích của từng người mà cho các loại gia vị làm sao cho hợp lý he.

Bạn thấy đó cách làm mực hấp rim này đơn giản quá phải không nào, hãy cùng bamebimsua.vn làm món ngon từ mực này nhé.

Add Comment