Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực thơm ngon hấp dẫn

Thức ăn đường phố luôn vô cùng phong phú, đa dạng trở thành nơi thu hút những thực khách kể cả từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Nhiều nhất chắc hẳn là những món ăn vặt như: xúc xích, phô mai que, nem chua rán, các món chè thập cẩm, trà đá, trà chanh,.. Hôm nay cachlam2.com sẽ cùng bạn khám phá cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực thơm ngon hấp dẫn, vừa độc vừa lạ cứ ăn là ghiền để bạn cùng bạn bè có thể thưởng thức cùng nhau bên chén rượu nồng mỗi dịp tụ tập. Món lòng heo nướng này không rõ có nguồn gốc bắt đầu từ đâu nhưng ăn thì miễn chê. Làm món lòng heo cũng cần chút công phu nên thường chỉ được làm những lúc có nhiều thời gian rảnh rỗi. Trước khi chuẩn bị nướng lòng, công đoạn đầu tiên bạn phải tiến hành sơ chế lòng bằng cách lộn trái và chà xát qua muối thật nhiều lần cho sạch. Những công đoạn tiếp theo tiến hành chi tiết như thế nào, xin mời các bạn hãy theo dõi trong bài viết sau nhé.


Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lòng lợn nướng

  • Lòng: để món nướng được thơm và ngon chuẩn nhất, chúng ta phải chọn phần lòng lợn già.
  • Tỏi khô, cây sả, hành, ớt sừng, một nắm rau kinh giới
  • Các loại gia vị: bột nêm, bột súp, tiêu hạt
  • Xiên que nướng

Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực thơm ngon hấp dẫn

Các bước tiến hành làm món lòng lợn nướng

Bước 1: Chế biến lòng heo và các loại nguyên liệu

  • Lòng heo rửa cho sạch và khử mùi hăng của lòng là cực kì quan trọng. Bạn đổ xát qua 1 lần cùng với muối iot để cho lòng sạch, rồi để loại mùi hiệu quả là ta sử dụng hai ba lát chanh tươi hoặc là ít quả quất và xát vào lát lòng lợn. Các bạn có thể lộn ngược trở lại phần trong lòng ra ngoài để rửa sạch hơn. Sau đó, xả qua ít lượt với nước. Ở khâu làm sạch nếu như tiến hành tốt sẽ giúp món lòng lợn nướng của bạn được ngon hơn nhiều.
  • Sau lúc đã rửa sạch, cho lòng lợn ra 1 cái rổ để ráo nước, rồi thái thành các lát nhỏ theo những đường chéo cỡ vừa miệng, khoảng chừng ba cho đến bốn cm, sau đó cho vào một cái bát lớn.
  • Củ tỏi bóc hết phần vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ và đâm giập.
  • Hành tím cắt hết phần rễ, lớp vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, xắt nhỏ ra.
  • Sả tươi bóc bỏ phần lá cứng già, thái khúc đầu cứng và đuôi sả còn khoảng cỡ một gang tay, rồi rửa cho thật sạch, giã nát.
  • Ớt trái rửa sạch sẽ và băm nhuyễn. Nếu người nào thích dùng cay, có thể ướp nhiều ớt tươi và không cần bỏ hạt. Và ngược lại, nếu như không muốn thưởng thức cay thì chỉ cho chút ớt bằm thôi ha.
  • Rau kinh giới ta chỉ dùng ít thôi, rửa cho sạch và để ra cái rổ cho khô bớt nước.

Bước 2: Cách ướp gia vị và làm lòng heo nướng thơm ngon

  • Trước tiên, bạn bê chảo lên bếp, độ 10 giây để cho chảo nóng rồi đổ ít dầu thực vật vào, sử dụng phần đầu chiếc đũa chích thử nếu như nhìn thấy xung quanh đầu đũa chạm vào phần dầu thực vật có những bọt tăm nhỏ tức là dầu đã sôi, bạn bắt đầu cho tỏi bằm, hành khô, sả bằm nhỏ và ớt sừng vào xào sơ qua. Cho thêm 1 tí bột canh và hạt nêm để món ăn thêm đậm đà hơn.
  • Sau lúc hỗn hợp phía trên nguội bớt, các bạn cho vào tô đựng lòng heo và trộn đều. Ta có thể sử dụng tay rồi trộn cho lòng được ngấm kĩ gia vị hơn (nhớ rửa tay thật sạch trước khi trộn nha), hoặc dùng găng tay bằng ni lông để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Lòng heo được thấm gia vị vừa thơm vừa ngon nhất khi được ướp trong thời gian khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Vậy nên nếu như ta không vội việc gì, để món ăn được ngon đậm đà thì nên để ướp lâu một chút nhé.
  • Sau khi lòng heo được tẩm ướp hoàn tất, ta thực hiện xiên từng miếng lòng vào cái xiên (lưu ý để xa nhau một xíu, không có dính sát với nhau, khiến cho lát lòng không được chín đều được hết). Sau đó, chúng ta đặt lòng lên nướng ở bên trên lò than đỏ đã chuẩn bị sẵn sàng. Cũng có thể sử dụng cái bếp điện, hoặc lò nướng thay và cũng tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Vì món lòng cũng khá nhanh chín cho nên bạn không phải vặn bếp quá lớn, vặn lửa vừa và liên tục xoay cho thật đều quanh mặt thì xiên lòng sẽ chín vàng đều mà không có bị cháy.
  • Sau lúc món lòng heo đã được nướng chín đều khắp, chúng ta chỉ cần lấy 1 đôi đũa gỗ để tránh bị nóng và tiến hành từng lát lòng heo ra bày ra đĩa 1 cách khéo léo và đẹp mắt, bỏ thêm đôi ba cọng kinh giới ở trên. Hoặc là có thể để y cả xiên và ăn tùy theo sở thích.

Đề nghị đối với cách làm món lòng heo nướng thơm ngon tại nhà

  • Lát lòng lợn cần phải có được nâu vàng, óng ánh và không có bị cháy xém.
  • Các loại gia vị phải luôn được thấm cho đều khắp, không có được mặn chát hay lạt quá.
  • Độ cay phải được thể hiện rõ.
  • Lòng heo nướng ngon tại nhà này rất phù hợp cho các bữa gia đình tụ họp, nhất là vào mùa lạnh thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Làm lòng lợn nướng nhìn thì tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi trải qua nhiều công đoạn công phu. Tuy thế bạn cũng đừng vì tiếc bỏ ra một chút thời gian và công sức để bỏ lỡ mất một món ăn ngon, độc đáo như vậy. Hương vị ngon tuyệt sẽ hoàn toàn làm cho bạn cùng những người thân cực kì hài lòng khi thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ có thể cảm nhận được độ giòn của từng miếng lòng heo hơi beo béo hòa cùng mùi thơm nồng nàn của sả và tỏi đã được tẩm ướp cùng. Hương thơm sực nức thơm phức hẳn không ai kìm lòng muốn thưởng thức ngay lập tức để thỏa cơn thèm.

Add Comment