Cách làm món canh gà nấm rơm ngọt thơm cho ngày nghỉ

Canh gà nấu nấm rơm là một trong những món ăn có cách chế biến khá đơn giản. Đây làm một món ăn rất bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin cho cơ thể. Với vị thanh ngọt của thịt gà, bạn rất dễ để chế biến thành các món canh ngon thơm mát và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cách làm món canh gà nấm rơm cần phải để ý đến các bước thực hiện mới có thể thành công được. Hãy để bamebimsua.vn giúp bạn nhé!

Cách làm món canh gà nấm rơm ngọt thơm cho ngày nghỉ

Nguyên liệu làm món canh gà nấm rơm:

  • 300 g búp nấm rơm tươi
  • Cánh gà
  • Xương lợn
  • Gia vị
  • Ớt, hành, xả

Cách làm món canh gà nấm rơm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về làm sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Ướp cánh gà với gia vị, bột nêm, muối, hành, sả đã băm
  • Nấm rửa sạch rồi thái vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh gà

  • Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành rồi trút gà vào đảo đều
  • Khi thịt gà săn lại thì cho nước vào đun trong khoảng 35-40 phút
  • Đến khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cuối cùng cho nấm vào, đun thêm một lát
  • Khi nấm chínt thì tắt bếp rồi rắc hành ngò thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức

Món canh gà nấu nấm rơm này mà thưởng thức khi nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Với bát canh nóng hổi, thơm phức lại thêm vị ngọt thanh mát của thịt gà, vị giòn dai của nấm rơm, cộng thêm chút cay cay của sả ớt, quả nhiên là mỹ vị.một hương vị hoàn hảo. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé!

Add Comment