Cách làm món cá linh chiên giòn vàng ươm chấm mắm cay

Cách làm món cá linh chiên giòn vàng ươm chấm mắm cay các bạn cũng vào bếp với mình để học hỏi nhé. Những chú cá nhỏ sinh sống ở vùng nước ngọt sẽ là một món ăn ngon và rất đưa cơm đấy các bạn ạ. Đi học về đói được ngồi ăn cơm với đĩa cá rán giòn chấm mắm cay thì ngon phải biết đấy. Món cá linh không phải khó tìm và món ăn này khi rán giòn lên chúng ta ăn được cả xương, cung cấp lượng canxi khá cao đấy. Nào chúng mình vào bếp cùng với 7mongonmoingay.vn và cùng nhau làm món cá linh chiên giòn nhé.


Nguyên liệu làm món cá linh chiên giòn

  • Cá linh: 400g
  • Xà lách: 1 cây
  • Me chua: 1 vắt
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Đường kính.

Cách làm món cá linh chiên giòn vàng ươm chấm mắm cay

Cách làm món cá linh chiên giòn

Bước 1: Sơ chế cá linh

  • Cá linh mua về, rửa sạch , bóp hết phần ruột bên trong
  • Lấy kéo cắt bớt phần đuôi đi
  • Cho hết cá vào trong tô ướp cùng với 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị xà lách, me, cà rốt

  • Xà lách nhặt từng tàu lá ra và rửa sạch, ngâm nước muối
  • Cà rốt gọt vỏ và tỉa hoa cho đẹp
  • Me thì các bạn cho vào bát và cho thêm chút nước sôi, dầm chúng nát ra và bỏ hết hạt đi

Bước 3: Pha nước chấm

  • Lấy bát to cho vào đó 1 thìa đường kính, 1 vắt me, 1 thìa nước mắm và lấy đũa trộn đều chúng lên.

Bước 4: Chiên cá

  • Cho dầu vào chảo chờ nóng sau đó chúng ta cho cá vào đó chiên vàng giòn lên
  • Chiên lửa nhỏ cho cá giòn đều và không bị cháy.

Bước 5: Hoàn thành món cá linh chiên giòn

  • Cho cá ra đĩa và chấm cùng nước mắm cay.

Món cá linh chiên giòn chấm với mắm cay ăn với cơm nóng thật tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món ăn này nhé. Nước mắm tỏi ớt sẽ cản bớt đi vị tanh của cá giúp món ăn ngon thơm hơn. Chúc các bạn thành công với món cá linh chiên giòn tạo cho cả nhà bữa cơm thật tuyệt nhé.

Add Comment