Cách làm kem bơ đà lạt tại nhà đơn giản từ bơ và sữa đặc

Khi mùa hè đến mang theo cái thời tiết nóng nực đến khó chịu, khiến nhiều người cảm thấy bực bội, không muốn ăn và thường mắc các căn bệnh mùa hè như nhiệt miệng, tiêu chảy, sốt xuất huyết... Để có thể phòng tránh được những căn bệnh này, mỗi người cần có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe và đề kháng để ngăn ngừa các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Chính vì thế, hôm nay cachlam2.com sẽ giới thiệu tới các bạn độc giả cách làm kem bơ đà lạt tại nhà đơn giản từ bơ và sữa đặc. Đây là một món ăn giúp giải nhiệt và đánh tan cái nóng của mà hè, cùng đồng thời cũng bổ sung một lượng lớn các chất dinh dưỡng cho con người. Các bạn biết đấy, bơ được mệnh danh là một loại siêu thực phẩm. Các dưỡng chất có trong bơ thường cao gấp nhiều lần so với những hoa quả khác. Trong bơ cũng chứa nhiều các loại vitamin như A, C, B1 giúp làm đẹp da và chống lại sự lão hóa của cơ thể. Các bác sĩ cũng rất khuyến khích đưa bơ vào thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai bởi nhiều ích lợi cho sức khỏe mà nó mang lại. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này nhé!


Các loại nguyên liệu cần có cho cách làm kem bơ

  • Bơ: hai quả
  • Kem sữa tươi (Whipping cream): 150 ml
  • Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất: 50 ml
  • Sữa đặc nguyên kem: 45 gr
  • Chanh: một miếng
  • Máy dùng để đánh trứng
  • Máy sinh tố.

Cách làm kem bơ đà lạt tại nhà đơn giản từ bơ và sữa đặc

Trình tự làm món kem bơ ngon

Bước 1: Chọn mua và sơ chế bơ

  • Bơ dùng làm kem bơ chúng ta lựa mua những quả bơ sáp, loại bơ có ruột vàng, nhìn vỏ ngoài màu nâu là được. Những loại bơ kia thường hay có xơ, lúc làm kem sẽ không có được dẻo mịn đâu nha.
  • Để ý lựa mua bơ thật kỹ tránh gặp phải những quả bị hư thối hay là dập úng bên trong nghen.
  • Bơ chúng ta lấy dao bổ dọc ra làm 2, sau đó dùng phần mũi dao lóc bỏ hạt, và gỡ ruột bơ khỏi lớp vỏ ngoài.
  • Xắt bơ thành các lát nhỏ vuông.

Bước 2: Tiến hành làm kem

  • Trút kem sữa tươi vào 1 cái thau rộng, sau đó bạn sử dụng máy đánh trứng đánh kem tơi lên, đánh đến khi nào kem đạt bằng phương pháp dùng đầu que đánh trứng lên trên cao nếu như kem không nhỏ giọt xuống là ngưng.
  • Trút sữa tươi, sữa đặc và bơ đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố và bấm nút xay cho bơ nhuyễn mịn thì thôi. Trong lúc xay bỏ thêm nước cốt chanh vào giúp tăng thêm hương vị cho kem.
  • Đổ hỗn hợp bơ sữa này vào cùng kem sữa tươi mới làm lúc nãy và đánh lên cho đồng đều để 2 hai thứ hỗn hợp này hòa quyện thật đều vào nhau tạo thành 1 thể thống nhất nhau.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức kem

  • Bỏ kem ra khuôn, ly tùy thích và đặt vào trong tủ lạnh chờ kem lạnh rồi đem ra ăn nhé.
  • Ta nên sử dụng một cái khuôn kem rồi tạo hình cho thật bắt mắt nghen.
  • Nếu muốn ăn ngay thì trong bước bỏ bơ xay với sữa chúng ta có thể bỏ vài viên đá bi rồi xay cùng, như thế hỗn hợp đã lạnh và có thể thưởng thức ngay lúc đó he.
  • Trước khi thưởng thức có thể làm đẹp kem bơ bằng cách bỏ vào ly, thêm vào các hạt chocolate cho thật đẹp mắt và thơm ngon he.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kem bơ ngon đúng điệu

  • Kem bơ muốn ngon thì cần chọn mua những quả bơ tươi ngon, bơ luôn phải thật chín thơm tuy nhiên không có bị úng, không bị xơ.
  • Nếu bạn không làm kem được thì có thể tìm mua kem đã làm bán sẵn và về chỉ việc bỏ bơ xay cùng với sữa rồi thì bỏ ra ly, cho kem lên bên trên và trộn cho thật đều ly kem lên ăn nhanh thôi nhá.
  • Hơn nữa, có thể xay thêm lòng đỏ trứng gà để kem bơ thơm ngon và giàu dưỡng chất hơn nghen.

Thật dễ dàng để tìm mua các nguyên liệu cần thiết để làm kem bơ tại chợ hay siêu thị. Kem bơ có màu xanh rất đẹp mắt cùng hương vị thì miễn chê. Đó là vị béo ngậy của bơ, nước cốt dừa cùng vị ngọt ngào của đường và sữa tươi sẽ khiến ai nấy khi thưởng thức cũng đều rất thích thú. Một ly kem bơ mỗi ngày trong những ngày hè nóng oi bức thật quá tuyệt vời cho sức khỏe của bất kỳ ai đó nhé. Chúc các bạn có những que kem bơ thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong mùa hè này nhé!

Add Comment