Cách làm cá nướng muối ớt đậm đà thơm hương

Cách làm cá nướng muối ớt là một món ăn ngon dân dã với hương và vị cực quyến rũ khiến người ăn không thể nào quên. Cách nướng cá muối ớt tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị đậm đà của gia vị, chút cay cay, lại thêm vị cá ngọt nhẹ, thanh mà rất đậm đà, ăn cực thích. Cách nướng cá với muối ớt dùng để ăn với cơm hay để ông xã nhắm rượu đều rất ngon vì thế cách làm cá nướng muối ớt đơn giản lại hấp dẫn mà bamebimsua.vn trình bày sau đây các chị em thật sự không nên bỏ lỡ nhé.


Nguyên liệu để làm món cá nướng muối ớt

  • 1 con cá tai tượng (khoảng 800g)
  • Ớt hiểm (chưa chín lắm), 1 trái ớt sừng
  • Lá sen, giấy nhôm
  • Muối hột, ớt bột, bột ngọt, mayonnaise, thính bánh tráng mè nướng (bánh tráng mè nướng giã nhỏ)

Cách làm cá nướng muối ớt đậm đà thơm hương

Cách làm cá nướng muối ớt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nướng muối ớt

  • Làm sạch cá rồi dùng dao nhọn rạch vài đường xép trên thân cá.
  • Ướp cá với thính bánh tráng mè nướng, ớt bột, ớt hiểm và ớt sừng băm, gia vị vừa ăn, mayonnaise, trộn đều và để ướp.

Bước 2: Tiến hành làm cá nướng muối ớt

  • Dùng hỗn hợp gia vị xoa đều lên cá, nhất là phần đã khứa để gia vị ngấm đều.
  • Dùng lá sen bọc cá lại rồi bọc thêm lớp giấy nhôm để giữ nhiệt khi nướng cá.
  • Dùng lò vi sóng hoặc bếp than nướng cho cá chín là được.

Món cá nướng muối ớt theo cách này dù ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon, khi ăn nên pha thêm bát mắm chua ngọt, cay cay thì càng ngon hơn nữa.

Add Comment