Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu

Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu. Trong chúng ta không phải ai cũng có dư dả tài chính để phục vụ việc làm đẹp cho mái tóc, cũng như việc tạo kiểu liên tục cho mái tóc không phải là điều nên làm thường xuyên. Hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc ép sẽ gây hại cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy mà các chuyên gia đã khuyên nên tạo kiểu lại cho tóc sau 6 tháng để mái tóc có thời gian phục hồi. Vậy làm thế nào để giữ được mái tóc vẫn đẹp như khi mới tạo kiểu sau cả 6 tháng như vây? Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số biện pháp mà cackieutocdep.vn giới thiệu sau đây để có một mái tóc đẹp bền lâu như khi vừa mới cắt xong nhé.

Trong chúng ta không phải ai cũng có dư dả tài chính để phục vụ việc làm đẹp cho mái tóc, cũng như việc tạo kiểu liên tục cho mái tóc không phải là điều nên làm thường xuyên. Hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc ép sẽ gây hại cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy mà các chuyên gia đã khuyên nên tạo kiểu lại cho tóc sau 6 tháng để mái tóc có thời gian phục hồi. Vậy làm thế nào để giữ được mái tóc vẫn đẹp như khi mới tạo kiểu sau cả 6 tháng như vây? Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số biện pháp mà cackieutocdep.vn giới thiệu sau đây để có một mái tóc đẹp bền lâu như khi vừa mới cắt xong nhé.

1, Không nên chọn các kiểu tóc ngắn

Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu-hình 1

Nếu bạn thực sự không muốn quay lại tiệm làm tóc sớm thì hãy nói không với kiểu đầu bob nhé! Chúng dễ dàng mất dáng và mọc lởm chởm chỉ trong vòng vài tuần. Tóc sẽ mọc dài vài centimet mỗi tháng, và sau một thời gian, mái tóc của bạn đã chẳng còn là một kiểu đầu đẹp mà bạn đã từng chết mê chết mệt. Bạn nên nhớ, tóc càng ngắn thì thời gian bạn cần ra tiệm làm lại tóc càng sớm Trong khi đó, một kiểu tóc đẹp và không mất nhiều thời gian đi cắt tỉa lại chính là tóc dài. Bạn có thể biến tấu đủ kiểu với  tóc dài và phần tóc mọc dài ra không ảnh hưởng gì tới khuôn mặt bạn.

2, Chăm sóc tóc đúng cách

Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu-hình 2
Bất cứ kiểu tóc nào cũng sẽ giữ dáng trong ít nhất 4 tuần. Nhưng để giữ cho mái tóc của bạn được đẹp trong khoảng thời gian lâu hơn, bạn cũng nên chú ý một chút đến các biện pháp chăm tóc. Đầu tiên, nói không với việc gội đầu hàng ngày với dầu gội đầu. Làm vậy sẽ khiến tóc bạn bị khô, từ đó nhanh chẻ ngọn và mất nếp tóc hơn. Thay vào đó, hãy thử gội một ngày bằng dầu gội đầu và xen kẽ với một ngày tráng bằng nước. Ngoài ra, hãy sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng có chứa SPF sẽ giúp tóc bạn tránh được các tác hại từ ánh nắng mặt trời gây khô và rối tóc.

3, Hạn chế tiếp xúc tóc với nhiệt độ cao

Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu-hình 3
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy tóc mình bị khô, đặc biệt là khi bạn nhuộm tóc, bạn sẽ muốn sử dụng dầu dưỡng, dầu xả, đặc biệt là các loại dầu dưỡng có chứa protein. Đồng thời hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy là, máy uốn. Hãy tập thói quen để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn tạo kiểu tóc, giữ tóc vào nếp, hãy dùng gel xịt tóc mềm và nhẹ, hoặc mousses hay dầu dưỡng.

4, Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp

Các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ được mái tóc đẹp bền lâu-hình 4
Nếu bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp, bạn cần dùng sản phẩm chuyên nghiệp. Sử dụng dầu dưỡng dành cho đúng loại tóc hàng ngày sẽ giúp tóc bạn luôn khoẻ mạnh dưới tác động của những dụng cụ tạo kiểu.

Trên đây là tips bỏ túi các bạn gái cần có để giữ cho mình một mái tóc đẹp bền lâu mới phải làm lại tóc. Việc chăm sóc tóc đúng cách sẽ khiến mái tóc của bạn đẹp mềm mại óng ả mà không phải ra tiệm thường xuyên và hạn chế được tác động của hóa chất và nhiệt lên mái tóc, giúp bảo vệ tóc tốt hơn. Ngoài ra để giúp tóc mình trông đẹp hơn bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu xịt bóng để tạo vẻ suôn mượt bóng bẩy cho mái tóc. Tuy nhiên với những loại dầu này bạn chỉ cần xịt vào chân tóc thôi nhé. Chúc các bạn có một mái tóc thật đẹp với những lời tư vấn từ cackieutocdep.vn

 

Add Comment