Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè. Mùa hè nắng nóng là kẻ thù cho mái tóc của phái đẹp, đặc biệt là phần tóc mái. Mái tóc bị bết dầu khiến bạn mất tự tin và trở thành nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi ra khỏi nhà. Dù bạn chăm sóc tóc đến đâu, thì khi ra ngoài, cùng chiếc mũ bảo hiểm và tiết trời oi ả, dầu nhờn sẽ xuất hiện và làm hỏng mái tóc của bạn. Dưới đây, cackieutocdep.vn giới thiệu đến bạn những cách khắc phục mái tóc bết dầu, trả  lại cho bạn sự bồng bềnh, khô thoáng của tóc. Cùng tìm hiểu bạn nha!

Dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả quá nhiều có thể khiến mái tóc của bạn bị bết dầu, đặc biệt là phần mái ngay cả khi bạn mới gội đầu hôm qua. Để dầu xả giúp bạn dưỡng tóc mà không làm mái tóc của bạn bị bết dầu, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ và thoa tập trung vào đuôi tóc, tránh thoa ở phần da đầu và phần tóc mái. Làm đúng cách như thế, bạn sẽ thấy da đầu mình đỡ bết dầu hơn hẳn.

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè ảnh 1

Bạn nên gội riêng phần mái

Nếu da bạn thuộc da dầu, lượng dầu tiết ra lớn khiến mỗi lần ngủ dậy hay đi ra ngoài trời nắng về, phần tóc mái của bạn bị bóng dầu dù bạn mới gội vào đêm hôm trước. Cách tốt nhất, đó là bạn nên gội riêng phần tóc mái ngay lúc đó. Do phần tóc mái mỏng, nên bạn chỉ mất 5 phút để gội và sấy khô tóc mái. Bạn chỉ nên gội thôi nhé, tránh dùng dầu xả, sẽ gây bết tóc trở lại.

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè ảnh 2

Cần thận trọng khi dưỡng da

Có thể bạn không để ý, thế nhưng, việc bạn sử dụng kem dưỡng da ở vùng trán có thể là nguyên nhân khiến phần tóc mái của bạn bị bết dầu. Đó là khi bạn sử dụng quá nhiều kem dưỡng da trên vùng trán khiến da không hấp thu hết và phần kem dưỡng sẽ di cư sang phần tóc mái của bạn.

Bởi vậy, bạn nên dưỡng da bằng serum hoặc gel dưỡng ẩm có kết cấu thoáng, nhẹ và thẩm thấu nhanh chóng vào da, không gây nhờn dính. Điều đó, giúp mái tóc của bạn khô thoáng và thoát khỏi tình trạng bết dầu nhanh chóng.

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè ảnh 3

Sử dụng giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Thật tồi tệ khi phần tóc mái của bạn bị bết dầu mỗi khi đội mũ bảo hiểm do lượng mồ hôi từ trán tiết ra lây nhiễm sang phần tóc mái. Tóc mái của bạn sẽ bị bết thành từng tảng và không ra hình thù, form dáng như ban đầu.

Cách hiệu quả để khắc phục tình trạng này, đó là bạn sử dụng miếng giấy thấm dầu dán vào vùng trán ngăn cách trán và tóc mái, sau đó đội mũ bảo hiểm. Giấy thấm dầu sẽ giúp bạn hút hết lượng dầu tiết ra từ trán giúp tóc mái của bạn khô thoáng và vào nếp xinh xắn. Nếu bạn quên không sử dụng giấy thấm dầu, bạn nên hất phần tóc mái lên và đội mũ bảo hiểm nhé.

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè ảnh 4Mang dầu gội khô bên mình mỗi ngày

Dầu gội khô là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khắc phục tình trạng mái bết dầu khi đang ở bên ngoài. Bạn nên mang dầu gội khô theo mình mỗi khi ra ngoài để khi thấy tóc mái bị bết dầu, bạn có thể xịt lên tóc và chải thật kỹ. Thành phần bột có trong dầu gội khô sẽ giúp bạn hút dầu ẩm có trên tóc, trả lại cho bạn mái tóc sạch thoáng tràn đầy sức sống.

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè ảnh 5

Bí quyết giúp mái tóc bạn thoát khỏi tình trạng bết dầu trong ngày hè là những cách đơn giản để bạn có mái tóc bồng bềnh khô thoáng mà không lo bết dầu. Đây là những cách cực kỳ hiệu quả và cần thiết cho phái đẹp trong ngày hè, đừng để mồ hôi, dầu làm bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi ra đường nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp rạng rỡ.

Add Comment