Bí quyết chăm sóc mái tóc bạn gái trong mùa đông khô lạnh

Bí quyết chăm sóc mái tóc bạn gái trong mùa đông khô lạnh. Mùa đông thời tiết khô và lạnh dễ khiến tóc bị khô và dễ gẫy rụng. Hơn nữa thời tiết lạnh nếu bạn không biết chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình có thể dẫn đến cả những vấn đề sức khỏe như cảm lạnh đấy. Vì vậy hãy học cách chăm sóc mái tóc vào mùa đông bằng những bí quyết mà cackieutocdep.vn chia sẻ sau đây. Đó là không đi ra ngoài khi tóc còn ướt, sử dụng khăn lụa để bịt tóc, dưỡng ẩm cho tóc và chọn một kiểu tóc phù hợp với mùa đông. Đây là những bí quyết để có một mái tóc mềm mượt mà không xơ rối trong mùa đông nhé.

Mùa đông thời tiết khô và lạnh dễ khiến tóc bị khô và dễ gẫy rụng. Hơn nữa thời tiết lạnh nếu bạn không biết chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình có thể dẫn đến cả những vấn đề sức khỏe như cảm lạnh đấy. Vì vậy hãy học cách chăm sóc mái tóc vào mùa đông bằng những bí quyết mà cackieutocdep.vn chia sẻ sau đây. Đó là không đi ra ngoài khi tóc còn ướt, sử dụng khăn lụa để bịt tóc, dưỡng ẩm cho tóc và chọn một kiểu tóc phù hợp với mùa đông. Đây là những bí quyết để có một mái tóc mềm mượt mà không xơ rối trong mùa đông nhé.

1, Khi tóc còn ướt không nên đi ra ngoài

Bí quyết chăm sóc mái tóc bạn gái trong mùa đông khô lạnh-hình 1

Để tóc ướt đi ra ngoài trong mùa đông lạnh khiến mái tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị cảm lạnh nữa. Do đó, hãy sấy tóc khô thật sự, nhất là phần chân tóc, trước khi bước chân ra khỏi cửa nhé. Trước khi sấy tóc thì bạn nên chú ý bôi thêm dầu dưỡng để bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy nhé.

2, Sử dụng khăn lụa trước khi đội mũ.

Bí quyết chăm sóc mái tóc bạn gái trong mùa đông khô lạnh-hình 3
Áo khoác có mũ, mũ len đến bịt tai… khiến tóc bạn bị xẹp xuống, tĩnh điện hoặc rối bù. Vì vậy hãy dùng khăn lụa quấn tóc lại trước khi trùm mũ hoặc đeo bịt tai. Chất liệu mềm nhẹ của khăn sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sự thô ráp của len và giảm tình trạng tĩnh điện trên tóc thường xảy ra vào mùa đông. Ngoài cách quấn khăn lụa nói trên, bạn có thể hóa giải tĩnh điện cho tóc bằng cách mang theo mình một chai xịt tóc nhỏ, xịt một chút để tạo độ ẩm khi thấy tóc có vẻ bị tĩnh điện. Chai xịt dưỡng tóc sẽ làm hết tình trạng tĩnh điện và giúp giữ cho tóc bạn mượt mà trong cả tiết trời mùa đông lạnh.

3, Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mùa đông

Bí quyết chăm sóc mái tóc bạn gái trong mùa đông khô lạnh-hình 2
Trước hết, có lẽ bạn sẽ cần phải đi tỉa lại hoặc cắt đi phần tóc yếu, tóc bị hư tổn. Trong những tháng mùa đông, bạn nên chọn kiểu tóc nào đẹp nhưng vẫn có thể giữ ấm cho mình như tóc uốn xoăn, tóc ngắn ngang vai hoặc tóc dài thẳng mượt mà…

4, Đừng quên dưỡng ẩm cho tóc

Trong mùa đông, chúng ta thường xuyên đi từ môi trường bên ngoài lạnh giá vào môi trường bên trong nhà ấm áp. Vì thế, bạn cần sử dụng dầu xả khô và các loại serum chống rối để đảm bảo mái tóc không bị mất độ ẩm từ bên trong.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ để bạn gái chăm sóc mái tóc cho mùa đông khô và lạnh này. Với những biện pháp trên, sẽ giúp giảm thiểu tình trạng xơ rối cho mái tóc. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý, mùa đông lạnh nhưng không được quên bổ sung nước đủ cho cơ thể bạn nhé. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp tỏa sáng trong mùa đông này!

Add Comment