Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi thơm ngon cuốn hút ở gia đình


Bánh bột lọc có cực nhiều phương pháp thực hiện đồng thời có nhiều phương pháp thực hiện nhân khác nhau, nếu mọi người đã chán với những món ăn dầu mỡ và muốn dùng bánh bột lọc thanh mát một chút thì không thể lướt qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này rồi, cách chế biến cũng chẳng khác biệt cách thức thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt là bao nhiêu, cũng không quá phức tạp nhưng chúng ta vẫn sẽ sở hữu một món bánh nhân đậu xanh cuốn hút chẳng kém ngon đâu nhé, mùi thơm bùi của đậu xanh kết hợp cùng vỏ bánh mềm, dai, trong suốt. Nào chúng ta cùng nhau làm món bánh bột lọc đậu xanh mềm dai, bùi ngon miệng hấp dẫn ở tại nhà nhé.

Thành phần bao gồm:

  • Bột lọc: 400gr
  • Đậu xanh: 100gr
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Cách thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng ta sẽ đưa một xoong nước lên trên bếp nấu cho sôi lên để chúng ta nhồi bột trước nha, vì chúng mình thực hiện bằng bột khô nên chúng ta sẽ nhào bột trước đó để cho bột có thời gian nghỉ. Chúng mình đổ bột vào trong một cái bát bự để cho dễ dàng nhồi bột nhé chúng mình đổ vào bát bột nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, sau đó các bạn rót từ từ nước vào trong bát tô bột vừa rót các bạn đồng thời khuấy bột.

Hình 1

Trộn thật đều tay bởi nếu không đều bột sẽ dễ không thể chín đều và bị vón cục, cũng không có mức độ mịn dành cho bột, hôm nay chúng ta dùng 400gr bột khô do vậy chúng mình hãy nên rót 240ml nước sạch vì bột khô vậy nên nó sẽ hút nước nhiều hơn mọi người nhé.

Hình 2

Tiếp đến chúng ta thêm vào trong bột một muỗng cà phê dầu ăn nhằm tạo độ bóng cho bánh đồng thời chúng mình nhào bột nó cũng sẽ dễ dàng hơn và mịn hơn.

Hình 3

Khi bột ở trong bát tô đã trở nên nguội khoảng 50 độ tức khi chúng ta chạm được vào trong bột thấy bột vẫn nóng thì chúng ta sẽ trộn bột cho bột kết dính thành một lớp là ổn.

Hình 4

Trong lúc nhào bột mà bột của mọi người bị khô thì chúng ta cho thêm một muỗng canh nước đun sôi nữa nhé ngay sau đấy mọi người sẽ tiếp tục nhào bột cho tới khi bột mịn màng trở thành một khối nhé, lúc bột đã kết dính ra thành một khối chúng mình dùng lớp phủ thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Hình 5

Trong giờ bột nghỉ ngơi các bạn đi chế biến mỡ hành lá nhé. Chúng ta bắc một chảo lên trên bếp đổ vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì các bạn đổ dầu đó vào tô hành lá đã xắt lát, vậy là chúng mình đã chế biến xong bát mỡ hành rồi đấy, các bạn để ý hành vẫn phải để nguyên được màu xanh của lá nhé.

Hình 6

Đỗ xanh mọi người đãi qua nhiều lần để cho sạch sẽ sau đấy ủ vò thố nước lạnh có pha thêm một chút ít muối và chúng ta ủ khoảng từ 1 tới 2 tiếng cho hạt đỗ nở căng ra nhé, ngay sau đó ủ chín đỗ xanh. Kế tiếp chúng ta vẫn sử dụng chảo mà vừa làm nóng dầu đó mọi người cho một chút hành tím mà đã băm bé và lượng cuống của hành lá vào nấu thơm lên nha.

Hình 7

Khi hành đã chín vàng và dậy mùi thơm mọi người cho đậu xanh mà đã chế biến sạch vỏ và được hấp sơ qua vào nồi, đảo đều tay sau đấy mọi người cho 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, bạn trộn đều lên đồng thời mọi người dùng mặt phía sau của muỗng inox cứng đó chúng ta dằm nhuần nhuyễn phần đậu xanh ra.

Hình 8

Chúng mình dằm thời điểm đỗ vẫn ở trong chảo nóng cho nên cũng cực kì dễ dàng dằm thôi các bạn ạ. Kế đến bạn cho vào trong chảo một chút hạt tiêu và lại dằm nhuyễn giống vậy nhé.

Hình 9

Tiếp đấy mọi người nhào sơ bột cho nó dẻo dẻo một chút nữa nhé, mọi người chú ý đừng nên lấy hết bột ra khỏi túi nilon đâu nhé tại vì chúng mình làm không kịp thời sẽ khiến cho bột bị khô, mỗi lượt lấy ra chúng mình đưa ra chút một lớn hơn ngón tay cái ít thôi.

Hình 10

Sau đó chúng mình xoay tròn cho cục bột sở hữu độ mịn màng, kế tiếp đấy bạn dải đều, dẹt khối bột ra nhé, sau đấy bạn cho thêm một ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai phía miệng bánh vào, sao cho phủ kín phần là ổn.

Hình 11

Các bạn muốn ăn bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng ta đưa bánh đi nấu nha, chúng mình san một lớp dẹt dầu ăn ên trên vỉ hấp để bánh không dính vào vỉ hấp, sau đấy sắp xếp thứ tự bánh lên để hấp nhé, mọi người hãy nên chừa một số khe hở để cho hơi nước bay lên.

Hình 12

Trong khi đợi bánh chín chúng mình sẽ cho 4 thìa nước lọc, hai muỗng nước mắm ngon, một vài lát ớt chúng ta nêm cho vừa gia vị của cả nhà.

Hình 13

Bây giờ lúc bánh đã trong tức là bánh đã chín chúng ta tắt lửa và cho vỉ bánh ra ngoài, đợi bánh nguội thì cho bánh ra đĩa nhé.

Hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng không kém phần nhân thịt tôm đâu mọi người ạ, thế nhưng mỗi kiểu nhân sẽ có vị ngon khác nhau và sức hấp dẫn khác nhau, bữa nay chúng mình đổi vị sang nhân đậu xanh để cho đỡ chán nhé, cách làm thì cũng đơn giản không phức tạp chút nào phải không ạ? Chỉ việc bạn để ý tới nhiệt độ lửa chút thôi thì mọi người đã sở hữu món bánh bột lọc đậu xanh thơm ngon hấp dẫn rồi rồi. Mong rằng bạn thành công với món bánh này nhé.

Add Comment