Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình


Bánh bột lọc thì có nhiều cách chế biến và có nhiều phương pháp chế biến nhân riêng, nếu mọi người đã chán ngán với các món ăn dầu mỡ và mong muốn ăn bánh bột lọc thanh thanh một chút thì không thể lướt qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này đấy, cách làm cũng không khác cách thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt là bao nhiêu, cũng không quá phức tạp nhưng chúng mình vẫn sẽ sở hữu một món bánh nhân đậu xanh hấp dẫn không kém phần đâu nhé, mùi thơm bùi của đậu xanh kết hợp cùng với lớp vỏ bánh mềm, dẻo dai, trong suốt. Nào chúng mình cùng nhau chế biến món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi bùi thơm ngon cuốn hút ở tại nhà nhé.

Thành phần bao gồm:

  • 400gr bột lọc
  • Đậu xanh: 100gram
  • Ớt: 1 trái
  • 1 trái chanh tươi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Cách thức thực hiện bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng ta sẽ chuẩn bị một xoong nước sạch lên bếp nấu để cho sôi lên để chúng ta trộn bột trước nhé, vì chúng mình thực hiện bằng bột khô nên chúng ta sẽ nhào bột trước để bột có giờ nghỉ. Chúng mình thêm bột vào trong một chiếc bát bự để cho dễ nhồi bột nhé chúng mình cho vào tô bột nửa thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, sau đấy các bạn rót từ từ nước vào tô bột đồng thời rót bạn đồng thời trộn bột.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 1

Trộn thật đều tay bởi nếu không bột sẽ không thể chín đều và trở nên vón cục, cũng sẽ chẳng có độ mịn dành cho bột, hôm nay chúng mình sử dụng 400gram bột khô do thế chúng mình nên rót 240ml nước bởi vì bột khô vậy nên nó sẽ lấy nước nhiều hơn các bạn nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 2

Tiếp đến chúng mình đổ vào bột một muỗng cà phê dầu ăn để tạo độ bóng cho bánh và chúng mình trộn bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn hơn.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 3

Khi bột ở trong tô đã trở nên nguội khoảng 50 độ tức khi chúng ta sờ được vào trong bột mà thấy bột vẫn nóng thì chúng ta sẽ nhào bột cho bột kết dính thành một lớp là ổn.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 4

Trong lúc nhào bột mà bột của mọi người bị khô cứng thì chúng mình cho thêm một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé sau đấy các bạn hãy tiếp tục nhồi bột cho đến lúc bột mịn màng thành một khối nhé, khi bột đã kết dính ra thành một khối chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ ngơi tầm khoảng 15 phút.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 5

Trong giờ bột nghỉ ngơi các bạn đi thực hiện mỡ hành lá nhé. Chúng ta bắc một nồi lên trên bếp đổ vào nổi 3 thìa canh dầu ăn, chờ dầu ăn sôi lên thì mọi người thêm dầu đấy vào trong bát tô hành lá đã cắt lát, vậy là chúng ta đã làm hoàn tất bát tô mỡ hành rồi đấy, bạn để ý hành phải vẫn giữ y nguyên được màu xanh của lá nha.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 6

Đỗ xanh bạn đãi nhiều lượt cho sạch sau đó ủ vò thố nước lạnh có pha thêm một chút xíu muối và chúng ta ủ khoảng từ 1 tới 2 giờ cho hạt đỗ nở căng ra nhé, ngay sau đấy ủ chín đậu xanh. Kế tiếp chúng ta vẫn dùng xoong chúng ta vừa chiên nóng dầu đó mọi người cho một chút hành tím mà đã thái bé và phần cuống của hành lá vào nấu thơm lên nha.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 7

Khi hành đã trở nên chín vàng và dậy hương thơm mọi người hãy cho đỗ xanh đã chế biến sạch vỏ và được ủ sơ qua vào trong nồi, trộn đều tay sau đấy mọi người cho thêm 1/3 muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê muối, bạn đảo đều lên đồng thời bạn dùng mặt phía sau của thìa inox cứng đấy chúng mình dằm nhuyễn lượng đậu xanh ra.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 8

Chúng ta dằm khi đỗ vẫn ở trong chảo nóng nên cũng rất dễ dàng dằm thôi mọi người ạ. Kế đến các bạn cho vào trong chảo một ít hạt tiêu và lại dằm nhuyễn giống vậy nha.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 9

Tiếp đến mọi người nhồi sơ sơ bột cho nó dẻo một chút nữa nhé, bạn chú ý không nên lấy hết bột ra ngoài túi nilon nhé bởi vì chúng mình thực hiện không kịp thời sẽ làm cho bột bị khô, mỗi lần lấy ra chúng ta đưa ra chút một lớn hơn ngón tay cái chút thôi.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 10

Sau đó chúng mình xoay tròn để cho cục bột có độ mịn, tiếp đấy bạn dải đều, dẹt cục bột ra nhé, kế đấy các bạn cho thêm ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai bên miệng bánh vào, miễn sao cho phủ kín phần là ổn.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 11

Các bạn mong muốn ăn bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng mình đem bánh đi nấu nha, chúng mình bôi một lớp mỏng dầu ên trên vỉ hấp để cho bánh không dính vào vỉ hấp, ngay sau đấy xếp thứ tự bánh lên để hấp nhé, các bạn hãy nên để dư một vài khe hở để hơi nước bay lên.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 12

Trong thời điểm đợi bánh chín chúng mình sẽ cho 4 thìa nước lọc, hai muỗng nước mắm ngon, một vài lát ớt chúng ta nêm nếm cho vừa gia vị của gia đình.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 13

Bây giờ lúc bánh đã trong nghĩa là bánh đã chín chúng mình tắt bếp và để vỉ bánh ra, đợi bánh hết nóng thì đưa bánh ra dĩa nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi ngon miệng hấp dẫn ở gia đình hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng không thua kém phần nhân thịt tôm đâu mọi người ạ, thế nhưng mỗi loại nhân sẽ có vị ngon riêng và độ hấp dẫn riêng biệt, hôm nay chúng mình đổi vị sang nhân đậu xanh cho đỡ chán nhé, phương pháp thực hiện thì cũng dễ dàng không khó khăn chút nào đúng chứ ạ? Chỉ cần mọi người để ý tới nhiệt độ lửa một chút thôi là mọi người đã sở hữu món bánh thơm ngon miễn chê rồi. Mong rằng các bạn thành công cùng món bánh này nhé.

Add Comment