Bạn đã biết cách chăm sóc tóc khi đi tắm biển đúng cách chưa?

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc khi đi tắm biển đúng cách chưa? Mùa hè là mùa du lịch, là mùa để chúng ta đắm mình với biển xanh, cát trắng phải không nào. Tuy nhiên khi tắm biển, mái tóc của chúng mình phải đối mặt với rất nhiều các nguy cơ gây hại cho tóc như nước muối, ánh nắng mặt trời, các chất bẩn trong nước biển…Vì vậy các bạn cần phải có chế độ chăm sóc cho mái tóc sau khi đi tắm biển một cách khoa học và hợp lý để bảo vệ mái tóc luôn óng ả và mềm mượt nhé. Nếu như chủ quan, thì sau khi đi du lịch về có thể bạn sẽ phải khóc thét với tình trạng xơ xác của mái tóc cũng như nguy cơ mắc các bệnh về da đầu đấy. Vậy để giúp các bạn trang bị thêm kiến thức khi đi biển, hôm nay cackieutocdep.vn sẽ tư vấn cách chăm sóc mái tóc khi đi biển vẫn đẹp và mềm mượt qua bài viết sau đây.

Mùa hè là mùa du lịch, là mùa để chúng ta đắm mình với biển xanh, cát trắng phải không nào. Tuy nhiên khi tắm biển, mái tóc của chúng mình phải đối mặt với rất nhiều các nguy cơ gây hại cho tóc như nước muối, ánh nắng mặt trời, các chất bẩn trong nước biển…Vì vậy các bạn cần phải có chế độ chăm sóc cho mái tóc sau khi đi tắm biển một cách khoa học và hợp lý để bảo vệ mái tóc luôn óng ả và mềm mượt nhé. Nếu như chủ quan, thì sau khi đi du lịch về có thể bạn sẽ phải khóc thét với tình trạng xơ xác của mái tóc cũng như nguy cơ mắc các bệnh về da đầu đấy. Vậy để giúp các bạn trang bị thêm kiến thức khi đi biển, hôm nay cackieutocdep.vn sẽ tư vấn cách chăm sóc mái tóc khi đi biển vẫn đẹp và mềm mượt qua bài viết sau đây.

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc khi đi tắm biển đúng cách chưa? -hình 2

1, Sau khi tắm biển, hãy gội đầu ngay

 

Sau khi tắm biển xong, các bạn nên gội đầu ngay bởi nếu chậm trễ sẽ khiến mái tóc bị tổn hại nhiều hơn, dễ bị khô, cứng, xơ xác… Một điểm mà chúng mình cần hết sức chú ý trong lúc gội đầu sau khi tắm biển là xả thật kỹ để làm sạch muối biển và các chất bẩn khác trên tóc.

2, Đừng quên sử dụng dầu xả khi gội đầu

Dầu xả có tác dụng làm mềm tóc, giúp mái tóc của chúng ta mềm mượt hơn, nhờ đó có thể hạn chế tình trạng gãy, rụng. Đặc biệt, sử dụng dầu xả sau khi gội còn có tác dụng tăng cường một lớp bảo vệ cho tóc, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, tránh tình trạng tóc xơ, tóc chẻ ngọn. Đây là việc làm không thể thiếu đối với mái tóc sau khi tắm biển về.

3, Đừng chải đầu khi tóc vẫn còn ướt nhé

Việc chải tóc khi đang ướt rất dễ gây rụng và gãy, nhất là khi bạn vừa tiếp xúc với nước biển do mái tóc của chúng ta lúc này yếu hơn so với thông thường. Các bạn nên để tóc khô rồi mới chải. Đặc biệt, hãy sử dụng loại lược răng thưa, tránh những chiếc lược răng khít, lược gỗ cứng bởi chúng có thể làm gãy và rụng tóc, không những thế còn gây tổn thương da đầu. Ngoài ra, khi chải tóc bạn nên sử dụng thêm một chút kem dưỡng để việc chải tóc dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tình trạng rối tóc hoặc làm gãy, rụng tóc…

4, Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Sau khi tắm biển, mái tóc của chúng ta trở nên yếu hơn, rất dễ bị gãy rụng và hư tổn. Việc sử dụng máy sấy lúc này không tốt chút nào bởi nó có thể khiến tình trạng của mái tóc trở nên tồi tệ hơn. Cách tốt nhất, sau khi gội đầu, các bạn nên dùng khăn bông để thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên.

5, Nhớ dưỡng tóc để có một mái tóc óng ả

Để mái tóc có thể phục hồi một cách nhanh chóng, tránh tình trạng khô, xơ, hư tổn, các bạn nên hấp dầu và sử dụng mặt nạ ủ để dưỡng và chăm sóc tóc như dầu dừa, dầu olive, bơ, yến mạch… Các tinh chất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc được phục hồi một cách nhanh chóng và ngày càng chắc khỏe hơn. Đặc biệt, khi sử dụng mặt nạ ủ tóc, chúng mình nên chú ý hơn tới phần đuôi tóc bởi đây là phần yếu nhất, dễ bị hư tổn, chẻ ngọn nhất.

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc khi đi tắm biển đúng cách chưa? -hình 3

Trên đây là 5 biện pháp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình khi đi biển. Các bạn cũng nên lưu ý, khi đi tắm biển không nên sử dụng những sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gel, keo xịt tóc, mousse…bởi chúng có thể khiến tóc bạn càng thêm hư tổn hơn đấy. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm kem chống nắng cho tóc để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt nhé. Chúc các bạn sẽ có một mái tóc thật đẹp với những tư vấn từ cackieutocdep.vn

Add Comment