Ấm bụng ngày đông với tuyệt chiêu cá diêu hồng kho tương ngon đúng điệu

Thời tiết chuyển sang đông là khoảng thời gian thích hợp để các chị em nội trợ trổ tài nấu các món kho để cả gia đình thưởng thức rồi, vừa ngon miệng, vừa ấm bụng trời đông nhé. Nếu các chị em đã thấy quá quen với những món cá kho thông thường thì hôm nay, mình sẽ giới thiệu món cá diêu hồng kho tương, thơm ngon, tròn vị mà vẫn mới lạ khiến cá nhà thích mê. Cách nấu cá diêu hồng kho tương cũng không khó đâu nha, chúng ta cùng thực hiện và thưởng thức thôi nào!

+ 600g cá diêu hồng
+ 150g thịt ba chỉ
+ Nước mắm, nuối, đường
+ Hành tím băm nhỏ, hành lá, thì là
+ Tương bần
+ Giềng, sả, ớt, hạt tiêu
+ Nước nghệ
+ Dầu ăn

Ấm bụng ngày đông với tuyệt chiêu cá diêu hồng kho tương ngon đúng điệu

Cách nấu cá diêu hồng kho tương

Bước 1:

– Sơ chế cá diêu hồng xong ta cắt khúc.
– Thịt thái dạng như ngón tay.
– Cho cá và thịt chung và âu lớn ướp với mắm, nước nghệ, hạt tiêu, đường, muối, dầu ăn, ớt và đặc biệt là tương bần khoảng 20 phút.

Bước 2:

– Phi riềng xả cho thơm và săn lại.
– Xếp cá và thịt vào nồi có lót giềng dưới đáy, rắc giềng, xả lên trên cùng với lá trà xanh.
– Đổ nước ngập mặt cá rồi nêm gia vị.

Bước 3: Để nồi kho đến khi nước gần cạn thì rắc tiêu, hành, thi là vào rồi tắt bếp là nồi cá diêu hồng kho tương đã hoàn thành.

Gắp miếng cá lên đến miện đã thấy thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của cá hòa chung với các loại gia vị sóng sánh, ăn cùng với một miếng cơm nóng thật to, miệng nhai nhồm nhoàn mà vẫn không ngừng khen tấm tắc. Chỉ nghĩ thôi đã thấy cá diêu hồng kho tương thực sự rất đáng thử phải không!

Add Comment