Phương pháp làm sữa chua bằng máy làm sữa chua dễ dàng và nhanh tại nhà


Với cách nấu sữa chua bằng máy làm sữa chua sẽ giúp mọi người cất giữ khá nhiều thời gian và sữa chua là món ăn vặt hết sức bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người đấy nha.

H1

Nguyên vật liệu

– Hai sữa tươi không đường cát hoặc có đường kính.

– 1 Hộp sữa chua.

– Sữa bột: 5 thìa.

– Đường cát kính: 200g ( nếu các bạn muốn làm sữa chua không ngọt thì không cho đường).

– Chanh: một quả.

– Máy làm sữa chua.

Cách chế biến

Các bạn cho sữa bột hòa với tí xíu nước cốt chanh (sử dụng sữa đặc sẽ ngon hơn nhé)

H2

Nấu sữa tươi cho sữa nóng đạt chừng 50 độ C là được he. Nấu xong các bạn cho sữa bột(sữa đặc) vào xoong sữa tươi vừa đun xong và khuấy cho thật đều.

H3

Mọi người sẽ cho sữa chua vào các hũ ly nhỏ có nắp đậy để các bạn sẽ ủ.

H4

Để ủ sữa chua mọi người cho sữa chua vào máy làm sữa chua. Chúng mình có thể ủ 4-6 hoặc 5-8 giờ tùy thuộc vào thời tiết.

H5

Khi các bạn nghe thấy bip bip đã ủ xong. Mọi người bỏ ra để vào tủ lạnh mát 60 phút là có thể dùng được.

Rất dễ dàng phải không mọi người mà lại cực kỳ nhanh và dễ làm nữa. Muốn ăn thì lăn vào bên trong bếp thôi nào. Sữa chua là món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe vậy nên trụng chừ gì mà các mẹ không làm cho những bé yêu ăn. Chúc mọi người thực hiện thành công.​

Add Comment