Phương pháp chế biến bánh bao nhân thịt


Tự mình làm cho mọi người những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng đó là điều tuyệt vời nhất của chị em nội trợ. Công việc thay đổi thực đơn các món ăn nhằm đảm bảo cho cả nhà luôn có cảm giác ngon miệng và cuốn hút cũng chính là chủ đề làm nhiều người đắn đo. Bài viết sau thêm một gợi ý và sẽ chỉ dẫn cụ thể phương pháp thực hiện cho mọi người món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, đấy là món bánh bao nhân thịt.

Thành phần cần có:

  • 300g bột mỳ
  • Sữa tươi không đường: 160 ml
  • 35gram đường
  • 3gr men nở
  • Muối: 3 gr
  • 30ml dầu ăn
  • 200gram thịt xay
  • Trứng cút: 8 quả
  • Hành tây, củ hành khô
  • Nấm đông cô (nấm hương) khô
  • Mộc nhĩ
  • Cà rốt, tiêu, hạt nêm, dầu hào

Quy trình thực hiện

Bước đầu tiên để bắt đầu chế biến bánh bao nhân thịt là nhào bột chuẩn bị thực hện vỏ bánh bao. Từ các nguyên vật liệu mà đã chuẩn bị gồm sữa tươi không đường, dầu ăn, đường, muối. Cho đảo đều cùng men nở, đảo đều và giữ trong tầm 3 phút chờ men nở tan.

Ngay sau lúc men nở đã được hòa tan hết, cho bột mỳ vào đảo đều. Sử dụng tay nhào kỹ bột. Nhào bột trong tầm từ 10 tới 15 phút để cho bột thực sự mềm mại và mịn màng để cho thời điểm chế biến bánh đạt được vị ngon nhất.

Phương thức nhào bột chuẩn mực là dùng bàn tay (khúc gần cổ tay) nhấn và miết, đẩy bột ra, rồi gập bột lại. Xoay bột 90 độ và trở lại thực hiện lại các bước trên nhiều lần để bột được nhào mêm mại và mịn nhất. Phương pháp biết bột có đạt tiêu chuẩn hay chưa, nắn số bột đã nhào xong thành hình cầu, sử dụng ngón tay ấn vào giữa khối bột thấy có độ đàn hồi là được.

Hình 1

Bước 4: Ủ để cho bột nở gấp đôi bởi phương pháp cho thêm bột vào bát, dùng lớp phủ thực phẩm phủ kín và ủ trong khoảng 60 phút.Để bột nở đạt đến mức như mong muốn, cho bột vào bát tô sau đó phủ kín bởi lớp bọc thực phẩm. Ngâm bột trong tầm 1 giờ.

Hình 2

Bước 5: Làm phần nhân bánh trong thời gian chờ bột nở.
Bắt tay thực hiện lần lượt các thành phần làm nhân bánh. Trước hết với mộc nhĩ, ủ trong nước ấm cho nấm mèo nở ra, cắt bỏ chân, làm sạch bằng nước và xăt hạt lựu.

Hình 3

Nấm đông cô làm tương tự như nấm mèo, ngâm ở trong nước ấm căng vừa đủ độ thì rửa sạch, loại bỏ phần chân sau đó thái nhỏ.

Hình 4

Trứng cút tiến hành luộc chín, lột vỏ sạch sẽ.

Hình 5

Với hành tây và cà rốt, xắt nửa củ, gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó xắt hạt lựu. Lột vỏ một củ hành khô, làm sạch và thái nhỏ.

Cho toàn bộ những nguyên vật liệu mà đã lấy ở trên vào bát bự, khuấy đều với thịt heo xay. Nêm nếm thêm một chút hạt nêm và đổ dầu hào khuấy đều để phần nhân thêm đậm vị.

Hình 6

Ngay sau lúc bột đã nở giống như mong muốn, để bột ra mặt phẳng bỏ thêm ít bột khô để cho đỡ dính sau đó dùng tay nhào đều lại hỗn hợp thêm lần nữa. Phân bột ra các phần nhỏ giống nhau, dùng gậy đằn bột cán dẹt thứ tự những phần bột nhằm tiến hành nặn bánh bao.

Hình 7

Từ hệ nhân và lớp vỏ đã được chuẩn bị sẵn ở trên, cho một lượng nhân đủ và một quả trứng cút lên phần bột mà đã được cán mỏng, gói phần vỏ bánh bao phủ kỹ lớp nhân. Xoắn đầu phần mép bột để tạo dáng bánh bao thêm phần bắt mắt. Lúc vo bánh bao để ý phải bọc kỹ nhân sao cho khi hấp bánh không bị bung nhân ra ngoài, hỏng hình bánh.

Hình 8

Sắp bánh bao mà đã vo xong lên giấy nến và cho lên xửng hấp. Sau khi chảo nước hấp sôi, đặt khay hấp lên trên, đóng kín và hấp lửa lớn. Giờ nấu bánh kéo dài khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian này, gắp bánh ra test thấy bánh bao đã làm chín đều thì để bánh ra dĩa trang trí và sử dụng ngay khi nóng hổi.

Hình 9

Với những thành viên nhà khó chiều về khẩu vị ăn uống, những người nội trợ chăm sóc bằng món bánh bao nhân thịt bảo đảm sẽ vừa lòng bởi món bánh này rất dễ ăn, hương vị truyền thống. Đấy cũng chính là lý do thức ăn đó là phổ biến số 1 ở trong tất cả các loại bánh bao. Các bạn hãy áp dụng liền bí quyết trên đây nhằm thể hiện cho cả gia đình hưởng thụ vào dịp cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Comment