Cách thực hiện sữa chua ngon bằng xoong cơm điện tại nhà thật đơn giản và nhanh


Sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da, làm giảm cân, giữ dáng thon gọn. Cùng học cách chế biến sữa chua bằng nồi cơm điện ở bài viết này nhé!

Nguyên vật liệu:

  • hai lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lon sữa nước đang nóng nóng(lấy lon sữa đặc để đong nước đun sôi nhé)
  • 1-2 hộp sữa chua không đường (để làm men)
  • 1 ít muối iod

Bước 1: Bước trước tiên các bạn cho sữa vào một chiếc thau. Tiếp đến mọi người sử dụng lon sữa đặc đã bỏ hết sữa đặc đong 1 lon nước đun nóng sau đó mọi người đổ vào sữa đảo cho thật đều cho sữa đặc hòa chảy qua nước. Cho vài hột muối iod để cho vị được chuẩn hơn.

Bạn cho xoong sữa lên bếp đun cho tới khi cảm giác thấy sữa nóng lăn tăn có bọt tầm 70 khoảng C thì mọi người có thể tắt lửa. Trong khi đun nhớ đảo đều không cho sữa bị bén dưới đáy nồi.

Bước 2: Cho sữa chua vào các thành phần hỗn hợp sữa Mọi người đổ sữa chua vào cùng với các thành phần hỗn hợp sữa vừa đun xong đảo cho thật đều cho sữa chua tan hết. Các bạn có thể dùng hai hộp sữa chua nếu như chúng ta muốn chua hơn tùy sở thích các bạn.

Bước 3: Cho sữa chua vào hũ Các bạn cho sữa chua vào những bình nhỏ hoặc các chiếc cốc mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Ủ sữa chua Đầu tiên các bạn đặt các hũ sữa chua nhỏ vào nồi cơm điện tiếp theo đổ từ từ nước sôi đã được đun sôi vào nồi cơm điện sao cùng nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Chú ý mọi người vào mùa đông thì các bạn có thể bật nồi cơm ở chế chừng Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 7-8 h.

Sau khi đã ủ đủ 8 tiếng trong nồi cơm điện mọi người thử quan sát thấy khoảng chua nhỏ vừa ăn các bạn sẽ cho vô tủ đá dùng để ăn dần.

Các bạn chú ý không xê dịch nồi cơm điện trong lúc ủ nhiều quá nhe để tránh việc sữa bị long chân nhé!

Như vậy là mình đã chia sẻ cách thực hiện sữa chua bằng xoong cơm điện cực đơn giản tại nhà ai cũng có thể thực hiện được đơn giản cho các bạn trong gia đình cùng thưởng thức rồi nghen.

Add Comment